Wingman

6 RÀO CẢN TƯ DUY HẸN HÒ ĐÀN ÔNG VIỆT

Hẹn hò
Facebook

Thuở bố mẹ chúng ta, vai trò giới tính trong việc hẹn hò vô cùng rõ ràng. Người đàn ông có trách nhiệm cung cấp cho gia đình, trong khi người phụ nữ đóng góp hậu cần, xây dựng gia đình phía sau.

Nhưng đùng một cái, đến thế hệ millennials chúng ta – từ để chỉ những người sinh đầu những năm 1980s đến cuối năm 1990s – sự thay đổi trong xã hội quá nhanh dẫn đến những rắc rối trong vai trò giới tính.

Bỗng nhiên phụ nữ không còn muốn phụ thuộc vào đàn ông, mà theo đuổi riêng cuộc sống của mình. Họ muốn được tự dọ, làm những điều mình thích, không bận tâm quá đến chuyện cưới xin.

Hẹn hò trong thế hệ chúng ta hiện nay không chỉ còn với mục đích đến cái đích cuối cùng là hôn nhân, mà đôi khi là kiếm cho mình những trải nghiệm bên cạnh một người khác giới mình yêu quý, và muốn tin tưởng.

Nhưng dù tính chất của việc hẹn hò, yêu đương như vậy thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây, nhưng kiến thức về chuyện hẹn hò sao cho đúng của phái nam vẫn chưa phất triển.

Chúng ta vẫn quen việc thể hiện những điểm mạnh con người mình, và khả năng tài chính bản thân, nhằm lấy lòng một người phụ nữ. Đúng, có thể CV của bạn rất ấn tượng trên giấy tờ, nhưng hãy nhớ cũng giống đi xin việc, bạn phải vượt qua cả vòng phỏng vấn nữa.

Điểm quan trọng nhất trong hẹn hò ngày nay là câu chuyện, và những cảm xúc bạn có thể đem lại cho người khác giới. Người đàn ông đem lại nụ cười lớn nhất cho một người con gái, sẽ là người đàn ông có được cô ta.

Tiếc là không nhiều người đàn ông hiểu được việc làm những điều này sao cho đúng.

Nếu nói về những lý do, thường lỗi lầm của họ xuất phát từ những tư duy sau:

1. ÁP LỰC XÃ HỘI

Nếu thực sự là người có đủ điều kiện, và tri thưc, để tiếp cận và tìm hiểu đến những vấn đề Wingman chia sẻ, nhiều khả năng bạn nằm trong một xã hội vô cùng nhỏ trong số 90 triệu dân trong nước.

Điều đó cũng có nghĩa vòng tròn xã hội xung quanh bạn rất nhỏ, cũng có nghĩa rằng đời sống cá nhân của bạn nhiều khả năng sẽ trở thành đề tài bàn tán của những người xung quanh.

Đó là một tật xấu của chung xã hội. Đặc biệt, phụ nữ là những người mắc phải lỗi này còn nhiều hơn. Nhiều lúc từ lần đầu tiên gặp những anh chàng mấy cô bạn thân hẹn hò, tôi đã được nghe tả trước từng cọng lông trên cơ thể họ ra sao.

Chúng ta không thoải mái bị làm đề tài đem ra mổ xẻ, và đó là chuyện dễ hiểu thôi.

Những người đàn ông chủ động, mạnh dạn, là những người thành công hơn trong chuyện tình cảm, vì đôi lúc sự khác biệt chỉ nằm ở chỗ ai dám tiếp cận người con gái với hết khả năng của mình.

Và trong một xã hội đầy những kẻ thu mình lại, một người đàn ông tự tin, dám thể hiện bản thân nhiều khi lại nổi bật lên như một con công trong chuồng gà, trở thành mục tiêu cho những lời dèm pha của những kẻ đố kị.

Nhưng áp lực xã hội, nỗi sợ bị người ngoài đánh giá, đặc biệt khi mình làm gì sai, nhiều lúc khiến đàn ông thu mình lại, và đánh mất cơ hội trong chuyện tình cảm từ đấy.

2. TƯ DUY TRUYỀN THỐNG

Đặc biệt với bạn bè tôi người Bắc, khi được sinh ra trong một gia đình truyền thống, đặt nặng việc cưới xin, nhiều người đàn ông trẻ rất hay gặp phải những áp lực gia đình, cũng như xã hội xung quanh về việc yêu đương.

Họ coi những mối quan hệ của bản thân mình như một trách nhiệm, thay vì niềm vui.

Trách nhiệm lo cho người mình yêu về tài chính. Trách nhiệm làm cầu nối giữa gia đình, người yêu, và nhà thông gia. Trách nhiệm xây dựng một cuộc sống tương lai cho mình.

Tôi không phủ nhận công sức của những người đàn ông đó trong việc phấn đấu trở thành một người chồng tốt. Nhưng trước hết để thành một người chồng, bạn phải trở thành một người phụ nữ cảm thấy quyến rũ.

Và để làm phụ nữ hạnh phúc đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm trong tình trường, mà hiếm người đàn ông nào sở hữu, vì họ qúa để tâm tới cái đích trong hẹn hò, mà quên hưởng thụ niềm vui của nó.

3. NUÔNG CHIỀU PHỤ NỮ.

Người giàu, kẻ nghèo, trong xã hội tô trò chuyện với không ít cá nhân.

Nhưng đôi khi chính những người đàn ông khiến tôi ngưỡng mộ nhất vì sự quyết đoán của họ trong công việc, và cái tinh thần thép trước áp lực kinh doanh, lại bỗng trở thành một thằng ngốc chính hiệu, khi đứng trước một người phụ nữ đẹp.

Biểu hiện nuông chiều phụ nữ thường đến từ giữa sự thiếu kinh nghiệm trong tình cảm và nỗi sợ đánh giá.

Vì thiếu kinh nghiệm, không biết xử lý tình huống ra sao, nên họ nghĩ rằng cách tốt nhất để khiến một cô gái vui là nghe lời cô ấy.

Sợ đánh giá, là vì phụ nữ rất giỏi trong chuyện đánh vào cái tôi của người đàn ông. Từ những chuyện nhỏ như vai trò người chủ động xin lỗi trước khi hai người cãi nhau, đến việc hy sinh quyền lợi bản thân để chiều lòng người con gái.

Một khi người phụ nữ không hài lòng, cô ta sẽ phê phán rằng hành động của đối phương không thể hiện tính “đàn ông”. Một khi chuyện đó xẩy ra, hãy tin rằng rất nhiều người đàn ông khác nhẩy vào dùng cơ hội này để so sánh bản thân với bạn, lấy đó làm cơ hội nâng họ lên.

Để tránh bị thiệt, người đàn ông thường tập thói quen nghe lời phụ nữ “cho qua chuyện”.

Không những một khi hành động mình đưa ra luôn bị ảnh hưởng bởi lời đánh giá người ngoài, bạn sẽ không có được sự tự do làm những gì mình muốn nữa.

Mà một người đàn ông dễ bị ảnh hưởng như vậy, trong mắt phụ nữ sẽ tỏ ra yếu đuối và dễ lợi dụng, hai phẩm chất không tạo sự quyến rũ với đàn bà.

4. TỰ SO SÁNH MÌNH VỚI NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHÁC

Tôi có một người anh từng chia sẻ rằng cảm thấy ghen tị sự tự do của tôi trong tình cảm. Còn tôi luôn tự nhủ không biết bao giờ mình mới thành công được trong kinh doanh như anh ấy.

Mối cá nhân chúng ta hiểu rõ những khuyết điểm lớn nhất của mình, và dễ nhận ra những điều hào nhoáng nhất ở những cá nhân khác.

So sánh mình với những người đàn ông khác bên cạnh một người con gái đẹp, kiểu gì bạn cũng tìm được điểm người ta hơn mình và cảm thấy tự ti.

Trong chuyện hẹn hò, đàn ông phải hiểu rằng mục tiêu của mình không phải là đánh bại những người đàn ông khác. Mà chinh phục cảm xúc của người con gái mới là yếu tố bạn cần để tâm vào.

5. ỨC CHẾ CẢM XÚC

Liên quan đến áp lực xã hội, vai trò trong cuộc sống người đàn ông thường buộc chúng ta luôn phải tỏ ra mạnh mẽ, nếu muốn nhận được sự tôn trọng của những người đàn ông xung quanh.

Việc nói ra những cảm xúc của mình là chuyện rất thiếu tự nhiên với đàn ông. Ức chế cảm xúc do vậy dẫn đến 2 lý do đối ngược nhau khiến bạn trở nên thiếu hấp dẫn trong mắt đàn bà.

Đầu tiên, hãy nói đến mẫu đàn ông khô khan. Hẹn hò là những bước thiết lập một mối quan hệ tình cảm. Để có được kết nối giữa hai người, đàn ông phải biết cách đem lại cảm xúc cho đối phương, bằng cách chia sẻ những cảm xúc của bản thân mình.

Một người đàn ông bị ức chế, kìm kẹp cảm xúc quá lâu, sẽ quên mất thói quen thể hiện nói ra. Ở bên cạnh họ, phụ nữ cảm thấy như mình đang đối thoại cùng mối con người máy, chứ không phải con người.

Mẫu thứ hai, là những người đàn ông quen dồn nén cảm xúc quá mức, để khi gặp một người phụ nữ mình thích và cảm thấy tin tưởng, bắt đầu tuôn trào ra quá mức.

Lúc này, họ trở nên phụ thuộc vào đối phương, đôi khi là người duy nhất chịu lắng nghe để giúp mình giải tỏa những khó khăn trong cuộc sống của mình.

Một khi trong cuộc sống, bạn đã phụ thuộc vào đối phương trong chuyện tình cảm, cái mối quan hệ nó sẽ không bao giờ bình đẳng được giữa hai người, trừ khi cô ta cũng cần bạn như thế.

Nhưng, khác với đàn ông, phụ nữ luôn có những người ban gái, và đàn ông khác sẵn sàng chia sẻ với họ những chuyện buồn trong cuộc sống.

Vậy nên, chính bạn phải tìm cách quản lý cảm xúc bản thân nếu thành công hơn trong chuyện hẹn hò.

6. THIẾU THOẢI MÁI VỚI BẢN NĂNG SINH LÝ

Đôi lúc nhìn thấy một người phụ nữ đẹp, bạn sẽ chỉ muốn đưa cô ta ngay lên giường, và chuyện này không có gì lạ hết.

Tuy nhiên, do tư duy chuyện hẹn hò của Việt Nam còn rất lạc hậu, đàn ông thường nghĩ rằng trong mối quan hệ nam-nữ, đàn ông sẽ cần phải đầu tư về mặt vật chất, hoặc một lời hứa gắn bó lâu dài, để đổi lấy sex từ người phụ nữ.

Tuy nhiên, khi thực sự hiểu được nhu cầu tình dục của phụ nữ, và biết cách giúp họ thỏa mãn được nó, bạn sẽ luôn tự tin tiếp cận phụ nữ, khi biết lúc nào mình cũng có một giá trị có thể mang lại cho đối phương.

22 BÌNH LUẬN

Đăng bình luận

Chúng tôi sẽ không công khai địa chỉ email của bạn!

Vui lòng khẳng định bạn không phải là robot.