Wingman

LÀM QUEN PHÁI ĐẸP: VƯỢT QUA NỖI SỢ TỪ CHỐI

Hẹn hò
Facebook
Sau

5 ĐẶC ĐIỂM CỦA CHÀNG TRAI “ĐA TÀI”

Trước

DẪN DẮT

Hẹn hò

LÀM QUEN PHÁI ĐẸP: VƯỢT QUA NỖI SỢ TỪ CHỐI

  • admin

  • 31/12/2016
  • 361
  • 0

Bắt gặp ánh mắt cô ta thoáng qua trong khoảnh khắc, bạn liếc nhìn cô gái đứng đối diện trên quầy một sky bar sang trọng, giờ đã quay sang nói chuyện với người bạn gái đứng bên. Trái tim bạn thúc đẩy lại gần bắt chuyện cô ấy. Trực giác cho bạn biết mình không ít cơ hội thành công. Tuy nhiên, bỗng một cảm giác lo lắng ghìm chân lại khiến bạn hỏi bản thân: “Lỡ như mình thất bại?”

Điều lớn nhất cản trở người đàn ông đến với phụ nữ chính là nỗi sợ bị từ chối, khiến họ dè chừng tiến đến cuộc chơi với tư duy phòng thủ nhằm giảm tối thiểu rủi ro thất bại, thay vì tập trung tấn công trái tim phái nữ.

Cuộc mê hoặc những người phụ nữ xinh đẹp nhất đòi hỏi những người đàn ông phải tiến đến thật tự tin, chứ không hề có chỗ cho những kẻ yếu đuối rón rén như đứa trẻ lên ba lần đầu bước xuống bể bơi.

Vì vậy, trước khi bàn đến những chiến thuật người đàn ông cần có, chúng ta cần giúp bạn từ bỏ những suy nghĩ do dự khi tiếp cận một cô gái mới, thường bắt nguồn từ những lý do chính sau đây:

  1. TỰ ÁI CÁ NHÂN

Theo số liệu thống kê,  đàn ông Việt Nam sở hữu 10 cm chiều cao và  7 kg cân nặng hơn so với một người phụ nữ trung bình. Với cấu trúc xương và cơ bắp phát triển hơn về phần thân trên, kèm theo độ chênh lệch trong lượng testosterone cũng có nghĩa kể cả với dáng vóc tương đồng,  đàn ông luôn nắm ưu thế nếu xung đột xẩy ra.

Trước người lạ, phụ nữ còn phải lo ngại chuyện bị theo dõi, quấy rối, hoặc nhiều khi cưỡng đoạt từ những gã đàn ông biến chất ngoài xã hội. Trong chuyện hẹn hò, nó còn có rủi ro bị bỏ rơi, đánh giá từ mọi người xung quanh, hoặc thậm chí hiểm họa về STD/mang thai ngoài ý muốn.

Thưa quý ông, quý bà, tôi xin giới thiệu đến với mọi người sinh vật mang lại tác hại lớn nhất nhất đến cuộc sống phụ nữ: Đàn ông.

Khi rủi ro lớn nhất phái nam phải nghĩ đến là nhận được lời từ chối, tôi cá rằng phần lớn đàn ông không hiểu được người phụ nữ phải cảnh giác ra sao trước những người đàn ông lạ.

Khi một người phụ nữ tỏ ra khép kín, họ không kiêu, cũng chẳng coi thường bạn, mà đó là phản ứng tự vệ trước những người đàn ông lạ trước khi cảm thấy được an toàn. Họ cần sự thông cảm và kiên nhẫn từ bạn, thay vì lòng tự ái.

  1. CẢM GIÁC YẾU KÉM

Bạn đôi lúc nghĩ mình không đủ yếu tố ngoại hình, không đủ thành công, đủ giàu hay khéo ăn nói để bắt chuyện với cô gái kia, hay nhiều khi cảm thấy tự ti khi so sánh bản thân mình với những chàng trai bên cạnh cô ấy?

Tôi hiểu.

Nhưng thay rằng băn khoăn liệu mình có đủ xứng tầm, câu hỏi mỗi người đàn ông nên đặt ra rằng: “Liệu mình đem đến được những gì cho cuộc sống cô ta?”

Bất cứ điều gì trong cuộc sống đều có hai mặt tốt xấu. Khi đến với phụ nữ, bạn có thể soi xét những yếu kém cá nhân rồi cảm thấy tự ti, hoặc tập trung vào những điểm mạnh trong bạn để mang lại lợi ích cho người kia.

Lợi ích ở đây tôi theo ý tôi không phải chỉ bao gồm những điều vật chất như món quà đắt giá hay cơ hội thăng tiến, mà đôi khi nó chỉ đơn giản một người chịu khó lắng nghe chia sẻ, sự hài hước đem đến nụ cười, hay những câu chuyện thú vị từ trải nghiệm bản thân.

Trừ khi bạn là một gã virgin 40 tuổi béo phì đang sống bằng trợ cấp người thân, với tài năng duy nhất là nhận dạng diễn viên đóng phim sex dựa theo tiếng rên mỗi người, và định nghĩa “vệ sinh cá nhân” bao gồm đánh răng một lần mỗi tháng; tôi tin rằng mỗi người đàn ông ít nhiều đều sở hữu khả năng làm đẹp hơn cuộc sống người con gái anh ta muốn theo đuổi.

Hãy lấy đó làm mục đích chính của bạn, không phải chỉ trong tiếp cận phụ nữ, mà cũng như tiếp cận những mối quan hệ khác trong cuộc sống. Thay vì suy tính liệu mình có được gì từ mỗi mối quan hệ, hãy nghĩ xem mình có thể mang đến được cho mỗi người xung quanh. Càng nhiều kinh nghiệm với phái nữ, bạn sẽ tinh tường nhận ra mỗi người con gái khác nhau đang trông đợi điều gì và đem tới cho họ món quà phù hợp nhất.

Bạn có thể không phải người giàu nhất, nhưng hãy luôn cố đem lại nhiều hơn lấy đi.

  1. ÁP LỰC NGƯỜI NGOÀI

Một định kiến thường thấy trong xã hội rằng trong mỗi mối quan hệ tình cảm đều hiện hữu sự thiếu bình đẳng, với kẻ được, người thua rõ ràng và nếu chưa rõ đúng sai, người thiệt luôn được mặc định phái nữ. Vô tình, một áp lực phía ngoài đè nặng lên người đàn ông khi tiếp cận phụ nữ, dù về việc họ làm không những đúng, mà còn hoàn toàn tự nhiên.

Nhưng định kiến đó không phải vô căn cứ khi trong chuyện tình cảm, việc người ta lừa dối nhau thường xuyên xảy ra. Lời nói dối phổ biến nhất từ đàn ông là hứa hẹn một tình yêu trong khi tìm đến với người con gái chỉ với lý do thể xác. Vì vậy, hai yếu tối quan trọng nhất người đàn ông cần khi đến với người con gái là sự thành thật, và công bằng.

Thành thật là sự trao đổi rõ ràng về những kỳ vọng cô ta nên có về mối quan hệ với mình. Cho người con gái biết mình ấn tượng trước hết về cô ta vẻ bề ngoài, rồi khám phá đằng sau vẻ đẹp này liệu còn ẩn chứa điều gì đặc biệt sâu sắc không? Không nên đánh đường vòng, giả vờ tiếp cận với lý do công việc hay bạn bè xã giao.

Công bằng là sự sòng phẳng trong mối quan hệ. Không thù hằn khi người mình thích không đáp lại tình cảm, nhã nhặn khi tiếp xúc và nếu cuộc hẹn tốt đẹp có điểm dừng chân cuối cùng tại nhà bạn, nhớ rủ cô ta đi ăn sáng hôm sau thay vì vội vã đuổi ra ngoài trước khi hối hả đi làm.

Thành thật và công bằng, kèm theo ý tốt đã nói đến phần trên giúp đem lại sự tôn trọng từ người con gái bạn tiếp cận cũng như đám đông xung quanh. Dĩ nhiên trong xã hội dù bạn có sống thế nào cũng không thoát khỏi những lời đàm tiếu, nhưng không có ích gì giảng kinh Phật cho người theo ISIS, tập trung xây dựng hạnh phúc của mình và học bỏ ngoài tai những lời phản đối không mang tính xây dựng.

Muốn thuyết phục số đông việc mình làm là ĐÚNG, tự mình phải cảm thấy đang làm việc ĐÚNG. Nếu thuận theo những giá trị đã được nhắc đến sẽ giúp ta yên lòng ngẩng đầu làm người chơi đẹp dù thiên hạ có nói gì xung quanh.

Bài viết này chỉ đem lại động lực cho bạn thoải mái nhẩy vào cuộc chơi. Nhưng thắng, hay bại còn phụ thuộc nhiều nữa vào yếu tố riêng mỗi người: Bản lĩnh, trí tuệ, hay khiếu hài hước. Để hoàn thiện những kỹ năng đó, hãy tham khảo những bài viết khác của Wingman hoặc hẹn ngay một buổi tư vấn đề tìm ra câu trả lời.

0 BÌNH LUẬN

Đăng bình luận

Chúng tôi sẽ không công khai địa chỉ email của bạn!