Sau khi bắt chuyện với một người phụ nữ và có được số điện thoại, bước tiếp theo bạn cần làm là biến số điện thoại từ đó thành một buổi hẹn giữa hai người. Hiểu rằng việc rủ con gái đi chơi nhiều khi không phải điều đơn giản vì chúng ta cần phải cân nhắc quá nhiều yếu tố, tôi viết bài này như một follow up cho Nhắn tin tinh tế để lời mời của bạn luôn nhận được câu trả lời “Có” nếu làm đúng những lời khuyên sau:

HẸN CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Một sai lầm cơ bản đàn ông thường mắc phải là chần chừ quá lâu sau khi có được số điện thoại để rủ bạn gái ra ngoài. Trong thời gian đó, họ cố nhắn tin nhiều nhằm tạo một cảm giác thân thuộc giữa hai người, trong khi chờ đến một khoảnh khắc “hoàn hảo” nhất để đưa ra lời mời.

Dù nghe qua hợp lý, nhưng chần chừ là sai lầm cơ bản đến từ việc chưa nhìn thấy được mặt trái vấn đề. Tôi sẽ đưa ra 3 lý do giải thích vì sao việc rủ con gái đi chơi sớm (trong vòng 01 tuần kể từ khi có số điện thoại) là quyết định đúng đắn:

TRÁNH PHAI NHẠT CẢM XÚC

Bạn gặp người con gái kia tình cờ qua một buổi tiệc. Có thể trong một tối ngắn ngủi ở cạnh nhau đấy, hai người đã chia sẻ nhiều giây phút rất ngọt ngào. Nhưng từ khoảnh khắc nói lời tạm biệt, cuộc sống thường ngày với bạn bè, công việc, cũng như trách nhiệm trong cuộc sống riêng dễ khiến con người ta lãng quên nhau.

Người ta nói thời gian sẽ làm lành mọi vết thương, nhưng nó còn làm phai nhạt đi những tình cảm đẹp nữa.

Cảm xúc của người phụ nữ không phải như một chiếc đèn có thể bật/tắt tùy ý như chiếc công tắc, mà giống hơn một ngọn lửa mà dù việc đốt lên lần đầu đã khó rồi, nhưng để giữ nó cháy lâu và mạnh còn mất nhiều công sức hơn rất nhiều.

Tất nhiên, bạn có thể giữ liên lạc qua điện thoại. Nhưng thiếu đi sự hiện diện của mình trước cô ấy, giọng nói và ngôn ngữ cơ thể, khiến nhắn tin khác nhiều so với nói chuyện trực tiếp. Hãy sắp đạt một buổi hẹn sớm trước khi cảm xúc cô ta dành cho bạn chỉ còn là kỷ niệm.

TẬN DỤNG YẾU TỐ TÒ MÒ

Con người có một sự hấp dẫn lạ kỳ trước những người mới gặp. Đến một thời gian nào đó, người bạn thân lâu năm nhất của chúng ta cũng trở thành nhàm chán, bởi chúng ta biết quá rõ về họ, kể cả những điểm thiếu hoàn hảo trong tính cách.

Khi mới để lại ấn tượng mạnh trong tim người con gái qua lần gặp đầu, trong mắt cô ta bạn là một người lạ mặt hấp dẫn. Cô ta muốn khám phá, tìm hiểu hơn về con người bạn để thỏa mãn sự tò mò của bản thân.

Một người đàn ông sẽ có hai lựa chọn. Bán rẻ con người mình và phô bày tất cả về con người mình qua dòng tin nhắn để hy vọng đổi lấy một chút sự “gần gũi” và cố tạo cam giác an toàn trong mắt người con gái, nhưng họ không hiểu rằng sự gần gũi luôn đi kèm với sự tầm thường. Thay vì ngồi uống cafe hay bàn chuyện tán gái hàng ngày cùng với Einstein, JFK, và Stalin, bạn tìm hiểu về họ qua những quyển sách lịch sử, và đó là lý do khiến họ trở thành những vĩ nhân.

Lựa chọn thứ hai người đàn ông có thể đưa ra là đừng vội vã, mà hãy chỉ bộc lộ một chút con người thật của mình qua mỗi buổi hẹn với người con gái, và buộc họ phải gặp họ thường xuyên nếu muốn thỏa mãn sự hiếu kỳ của bản thân.

GIỮ NIỀM TIN CHO ĐỐI TƯỢNG.

Hãy thử mượn góc nhìn của một người phụ nữ một phút để hiểu hơn vấn đề này.

Khác với đàn ông nắm giữ vai trò tiếp cận, đàn bà chịu rất nhiều áp lực trong việc chủ động trước một chàng trai họ mới gặp, dù có thích anh ta đến mấy.

Có thể bạn đang cẩn trọng trong tiếp cận người con gái này vì sự đặc biệt của cô ta, nhưng nhiều lúc sự chần chừ đó sẽ bị hiểu lầm thành bằng chứng việc bạn không thích cô ta thực sự mà chỉ nhắn tin cho vui.

Bắt nguồn từ cảm giác thấy không được coi trọng, nhiều người phụ nữ tự đặt khoảng cách với bạn mà sẵn sàng nhận lời mời từ một người đàn ông tuy kém hấp dẫn hơn chút, nhưng đủ nhiệt tình giúp người con gái yên tâm về tương lai giữa họ.

Phụ nữ thích người đàn ông chứng tỏ sự quyết đoán của bản thân bằng hành động.

Nam giới không nên tỏ ra quá vồ vập, đúng, nhưng sự do dự nhiều khi còn khó tha thứ hơn rất nhiều. Nếu bạn đang băn khoăn liệu cô ta đã sãn sàng đi chơi cùng mình chưa, cách tốt nhất để biết câu trả lời là hỏi trực tiếp.

HẸN GẶP KHI CÂU CHUYỆN ĐANG VUI

Một buổi hẹn thường kéo dài từ 2-3 tiếng, chưa kể thời gian tắm rửa, thay đồ, rồi trang điểm người con gái phải bỏ ra trước mỗi buổi hẹn. Nó không phải một sự đầu tư nhỏ về thời gian, buộc họ phải cân nhắc: Liệu hẹn hò cùng bạn có vui không?

Và dĩ nhiên như tất cả những quyết định khác trong cuộc sống, phụ nữ luôn đưa ra câu trả lời dựa trên cảm xúc nhất thời của họ.

Tôi không nói vậy là xấu. Ngược lại, nó còn đặc biệt có lợi cho đàn ông.

Trở lại bài viết, cách tốt nhất để khiến người con gái gật đầu trước lời mời của bạn là dẫn dắt cuộc nói chuyện theo hướng giàu những cảm xúc tích cực rồi đưa ra lời mời  khi câu chuyện giữa hai người đạt mức cao trào.

Để trả lời hai câu hỏi bạn có trong đầu.

Thứ nhất, có rất nhiều cảm xúc tích cực bạn có thể đem lại cho phụ nữ những thường câu chuyện sẽ đi theo hai hướng: Tiếng cười, hoặc sự kết nối về tình cảm. Để hiểu được cách đem lại những cảm xúc này sao cho hiệu quả, hãy tham khảo những bài viết khác trên Wingman.

Thứ hai, tuy nghe nó mơ hồ nhưng kể cả là một người ít kinh nghiệm tự bạn sẽ vẫn cảm nhận được nếu tình cảm giữa hai người thực sự đạt cao trào. Thực ra nghĩ lại rồi, phần lớn đàn ông sẽ không đủ nhậy cảm tự làm việc đấy. Để tôi cho đưa ra một vài tín hiệu giúp bạn nhận biết việc câu chuyện đang ấm dần lên.

• Cô ta trả lời tin nhắn của bạn nhanh hơn bình thường

• Chia sẻ về bản thân nhiều hơn

• Dòng nhắn tin có vẻ thoải mái hơn thay vì sự gượng gạo, hoặc nhiều khi lạnh lùng giữa hai người lạ

• Dùng nhiều emoji hơn bình thường

• Chủ động đóng góp cho câu chuyện thay vì chỉ trả lời một cách bị động

Nếu để ý thấy cả 5 dấu hiệu trên, đôi lúc bạn không cần rào trước đón sau mà có thể hỏi thẳng “Này em, sao tuần này mình không gặp nhau nhỉ?” rồi đợi cô ta gật đầu.

Dành cho những Wingers ám ảnh về sự hoàn hảo trong câu chữ, tôi đưa ra 2 ví dụ sau đấy giúp bạn hình dung tốt hơn việc hướng câu chuyện từ những gì bạn đang nói đến lời mời đi chơi sau cho tinh tế

Note: Wingman rất tôn trọng cuộc đối thoại cá nhân, và tất cả những tin nhắn các bạn xem đều được đưa lên dưới sự đồng ý của người trong cuộc

 

Ví dụ: Cảm xúc đến từ lời tán gẫu

ĐƯA RA KẾ HOẠCH CỤ THỂ

Sau khi gật đầu chấp nhận đi chơi cùng bạn, người con gái chắc chắn sẽ muốn biết bạn định đưa cô ta đi đâu, khi nào. Việc đưa ra một kế hoạch cụ thể không những chỉ để tiện xếp lịch giữa hai người, mà còn tạo niềm tin cho đối phương rằng cô ta đang bên cạnh một người đàn ông có khả năng xử lý vấn đề.

Nhiều người đàn ông sẽ hỏi đối phương rằng cô ta rảnh hôm nào, và muốn đi đâu, nhưng dù nó bắt nguồn từ phép lịch sự lại vô hình tạo áp lực lên người phụ nữ khi phải chủ động đưa ra câu trả lời cho bạn.

Thay vào đó, tôi thường đưa ra một lời đề nghị cụ thể luôn ví dụ như:

“8 PM Thứ 5 ở Cafe X em nhé”

Nếu đồng ý vơi kế hoạch của bạn, câu trả lời của cô ta sẽ vô cùng đơn giản, “dạ vâng”

Nếu bận vào tối T5, cô ta sẽ đưa ra một lời đề nghị khác về thời gian. Còn về địa điểm, nếu thực sự người con gái thích bạn và đưa ra lời mời đúng khoảnh khắc cao trào trong câu chuyện như đã nêu phần trên, hầu hết phụ nữ sẽ khá linh động.

Tuy nhiên, để giúp kế hoạch bạn đưa ra dễ được ủng hộ, hãy cân nhắc một số lời khuyên sau:

ĐỊA ĐIỂM

Trong khoảng thời gian đầu khi hai người chưa hiểu về nhau, bạn sẽ muốn coi buổi hẹn như dịp để hai người nói chuyện và tìm hiểu lẫn nhau. Hãy đạt mục đích này bằng việc tiêu chuẩn hóa những buổi hẹn đầu thành hai hoạt động chính: Uống rượu, hoặc đi ăn tối. 

Tránh những hoạt động cản trở sự giao tiếp giữa hai người như xem phim hoặc đi chơi cùng một nhóm đông người.

Tránh những hoạt động đòi hỏi sở thích nhất định như nghe giao hưởng hoặc chơi thể thao. Không bạn sẽ gặp phải những tình huống éo le như mời người sợ độ cao đi nhẩy dù, mà đôi khi người phụ nữ thích bạn, nhưng vẫn từ chối vì kế hoạch đưa ra làm cô ta không thoải mái do hai người chưa đủ thân nhau.

THỜI GIAN

Một quy tắc căn bản mà những ai đi chơi nhiều sẽ hiểu: Đừng hẹn một người phụ nữ bạn mới quen vào tối cuối tuần.

Nếu chưa phải một người đủ đặc biệt trong cuộc sống cô ta, con gái sẽ từ chối bạn vì ưu tiên gặp gỡ bạn bè cuối tuần, thậm chí cả khi chưa có kế hoạch cụ thể. Nhưng vậy còn tốt hơn việc nhận lời mời nhưng chỉ gặp bạn qua loa trước khi chạy đi tăng khác.

Cũng đừng nên gặp một người phụ nữ vào ban ngày, đặc biệt vào những buổi hẹn đầu. Việc hẹn nhau uống cafe vào một chiều Chủ Nhật sẽ khiến buổi hẹn mang tính chất xã giao, thoải mái nhiều hơn sự thân mật của một buổi tối.

TRÁNH GÂY ÁP LỰC KHÔNG CẦN THIẾT

Cố gắng hết khả năng thường là một lời khuyên đúng, nhưng sẽ phản tác dụng nếu bạn muốn một buổi hẹn đầu thành công.

Chẳng hạn, hãy giả sử bạn may mắn gặp được một người con gái với vẻ ngoài, cũng như tính cách như hình mẫu người phụ nữ hoàn hảo trong đầu mình. Đánh giá cao cô ta vô cùng, bạn quyết định mời cô ta ăn tối tại môt khách sạn 5* để nhân cơ hội này thể hiện ra con người lịch lãm nhất của mình.

Tuy nhiên, hành động này sẽ tạo ra những vấn đề sau cho người phụ nữ:

• Sự nhiệt tình quá mức thể hiện ra từ lời mời sẽ buộc cô ta cảm thấy phải đáp trả, trong khi chưa xác định được mối quan hệ này đi tới đâu

• Một người phụ nữ có văn hóa ứng xử sẽ cảm thấy mình phải bỏ công sức trang điểm, và làm tóc thật đẹp trước khi ra ngoài

• Một người phụ nữ có lòng tự trọng khi nhận lời mời này sẽ phải quyết định giữa việc chủ động đề nghị chia đôi hóa đơn rất đắt tiền, hoặc ngại ngùng cho bạn trả hộ rồi cảm thấy nợ người ta

Có thể bạn chỉ muốn tỏ ra lãng mạn, nhưng trước những áp lực về công sức, thời gian, và tinh thần phụ nữ rất dễ từ chối, trong khi lòng muốn gặp bạn trong một hoàn cảnh nhẹ nhàng hơn.

Ngược lại, một lời mời đơn giản như “Tối mai em làm gì? Chúng mình gặp nhau chút đi”, rồi rủ đi ăn đồ Nhật không những vẫn tạo cảm giác thân mật, mà còn khiến đối tượng thoải mái.

Để dành những kế hoạch kỹ càng hơn cho buổi hẹn về sau, khi hai người đã tìm hiểu được nhau, có sự thân thiết nhất định, và sẵn sàng đưa mối quan hệ tới bước xa hơn.