2 phút kể từ lúc câu chuyện bắt đầu, cô bạn thân của tôi không tốn thời gian xã giao mà lặp tức nhẩy vào phàn nàn rằng người bạn trai mình vô tâm. Thậm chí, còn so sánh bằng câu chuyện một người lạ quen trên Facebook sẵn sàng mang đồ ăn đến tận nhà khi cô ấy kêu đói bụng lúc nửa đêm.

Tôi phì cười.

Công nhận phụ nữ giống nhau thật, mới cách đây một tuần thôi vừa có người trách tôi vài câu tương tự, và tôi biết sẽ có sự so sánh thầm trong đầu nhưng cô ta đủ thông minh để biết không nên nói ra trước mặt tôi.

“Vậy nên bạn mới thích nó, chứ không phải đứa kia.”

Tôi trả lời. Và khi bạn tôi phản ứng bằng cách im lặng, tôi tự hiểu rằng mình đã nói đúng.

Dẫu than phiền như vậy, chinh bạn tôi hiểu rằng sự săn đón cô ấy nhận được chỉ có thể đến từ một gã con trai thiếu kinh nghiệm. Một người đàn ông từng trải, một người đàn ông đủ trình độ khiến bạn tôi phải lòng sẽ không bao giờ có sự nhiệt tình thái quá như vậy, và vấn đề ở đây nằm ở chữ “thái quá” chứ “nhiệt tình” thôi không có tội.

NHƯNG TRƯỚC TIÊN, CHÚNG TA CẦN HIỂU VÌ SAO ĐÀN ÔNG NHIỆT TÌNH VỚI GÁI ĐẸP QUÁ MỨC

Khi nhắc đến những người con trai “nhạt” – tức là phần lớn đàn ông trên đời, tôi không hề phóng đại chút nào đâu – phụ nữ ám chỉ rằng họ thiếu khả năng đem lại những sắc thái cảm xúc đa dạng. Họ chỉ biết chinh phục phụ nữ duy nhất bằng cách quan tâm – thể hiện qua việc nhiệt tình nhắn tin hỏi thăm, rủ đi chơi, đề nghị chăm sóc.

Tuy nhiên, sự quan tâm chỉ là cách thể hiện ý định của bạn và cho người con gái cơ hội đáp trả tình cảm đấy chứ về bản chất không tạo nên hứng thú cho đối phương.

Một người đàn ông có sự nổi bật ở vẻ ngoài, địa vị, hoặc tài năng thường sẽ hấp dẫn phụ nữ một cách thụ động hơn. Còn với những người bình thường như tôi và bạn, để chiếm được trái tim một người phụ nữ đẹp mà quanh họ không thiếu những ứng cử viên sáng giá, chúng ta cần cố gắng nhiều hơn thế.

Nhưng hầu hết đàn ông không có kinh nghiệm cưa gái khi nhận ra mình không đạt được hiệu quả, sẽ không biết phải làm gì cho đúng ngoài việc thể hiện tình cảm một cách mãnh liệt hơn.

Hỏi thăm thường xuyên hơn. Rủ đi chơi nhiều hơn. Quà cáp đàng hoàng hơn.

Dần phụ nữ được tiêm cho cái suy nghĩ rằng cứ tán tỉnh, là phải quan tâm đến nhau.

TÔI KHÔNG NÓI RẰNG QUAN TÂM ĐẾN CON GÁI LÀ XẤU, NHƯNG CÓ MỘT KHOẢNG CÁCH VÔ CÙNG LỚN GIỮA MỨC ĐỘ QUAN TÂM BẠN NÊN BỎ RA, VÀ MỨC ĐỘ HỌ NGHĨ RẰNG LÀ ĐỦ.

Tôi sẽ thử đưa ra một ví dụ. Giả sử bạn là một người đàn ông với mục đích cho cuộc đời mình, như lãnh đạo một tập đoàn lớn, hoặc một nghiên cứu thiên tài đang trên con đường phát minh ra thuốc chữa bệnh ung thư, liệu đam mê và trách nhiệm sẽ cho phép bạn dành bao nhiêu thời gian săn đón một người con gái mình mới quen?

Công sức và thời gian bạn sẵn sàng bỏ ra tỷ lệ thuận với tầm quan trọng của một điều trong cuộc sống mỗi người.

Một chút quan tâm từ người đàn ông bận rộn thôi cũng có ý nghĩa vì người con gái biết rằng trong khoảng lặng anh ta nhớ đến cô.

Trong khi đó sự quan tâm dồn dập của một người không thích lại thành sự phiền toái vì dặt sức ép buộc cô ta đón nhận.

Phụ nữ luôn miệng ca ngợi những người đàn ông sẵn sàng hy sinh tất cả vì người mình yêu, nhưng thích nhận được sự hy sinh đó không có nghĩa sẽ muốn ở bên cạnh một người đàn ông biến mình thành tâm điểm của cuộc sống, bởi nó thể hiện rằng anh ta không tìm thấy lý tưởng của đời mình.

Vậy nên khi một Gã Chất, thành công trong cả sự nghiệp lẫn tình cảm tiếp cận phụ nữ, họ thường chỉ đem lại sự quan tâm vừa đủ cho người ta hiểu mình để ý tới cô ta. Thời gian còn lại, anh ta sẽ dành theo đuổi mục tiêu của mình, hoặc đôi khi những người phụ nữ khác, bởi anh ta có quyền đưa ra lựa chọn.

Trong mối quan hệ giữa hai cá nhân trưởng thành và tin tưởng lẫn nhau, hai người sẽ tự hiểu rằng mối quan hệ chỉ nên là chỗ dựa để ủng hộ nhau khi mệt mỏi.

Phần lớn con người không kiếm được ý nghĩa để tồn tại, nhưng những cô gái trẻ, đẹp thường có thể dùng những buổi tiệc tùng và sự quan tâm của người đàn ông nhằm lấp đi khoảng trống trong tâm hồn mình.

Do vậy, họ rất đề cao việc buộc người mình thích phải dành nhiều sự chú ý đến mình. Bởi nếu không ở bên cạnh anh ta, cô sẽ không biết mình phải làm gì. Hơn nữa, quen được đàn ông hết mực sốt sắng, đàn bà thường suy diễn rằng thái độ này chứng tỏ rằng anh ta là người vô tâm, hoặc tệ hơn là anh ta sẵn sàng làm như vậy với người con gái khác còn mình chưa đủ quan trọng khiến người ta bỏ công.

Sự hoang mang này là biểu hiện của những cá nhân sở hữu cái tôi cao, nhưng tự tin thấp, và để bù đắp sự hẫng hụt này, họ sẽ tìm cách bắt đàn ông quan tâm đến mình hơn bằng cách thể hiện sự không hài lòng.

Trách móc. Dỗi. Hằn học rồi đòi đối phương phải tự hiểu ra. Thậm chí một người đàn bà ác khẩu sẽ không tiếc lời đay nghiến. Nhưng sợ nhất là những người phụ nữ thông minh, khéo léo đạt được mục đích của mình mà đối phương vẫn tưởng rằng mình đang tự nguyện.

PHỤ NỮ SẼ ĐÒI SỰ CHIỀU CHUỘNG HẾT MỰC, NHƯNG TRÁCH NHIỆM CỦA BẢN LÀ ĐẶT RA GIỚI HẠN

Vậy, yêu thương bao nhiêu là đủ?,

Chỉ có bạn mới đưa ra được câu trả lời, vì nó phụ thuộc cuộc sống của bạn bận rộn đến đâu, mục tiêu bạn đang theo đuổi là gì, nhưng nó chủ yếu phụ thuộc vào việc người con gái kia là ai.

Mối quan hệ càng sâu đậm sẽ càng mang nhiều ý nghĩa hơn trong cuộc sống bạn và càng đòi hỏi càng nhiều công sức để giữ hai người cùng hạnh phúc.

Bên cạnh đó nó còn tùy thuộc vào chuyện người kia sẽ đón nhận sự quan tâm thế nào. Trước một người con gái trưởng thành, hiểu chuyện, và tôn trọng khoảng lặng cần có giữa hai người, đừng tiếc cô ta một điều gì hết.

Tuy nhiên, một cô gái trẻ quen nhận được sự chiều chuộng vô cơ từ người đàn ông non nớt cần được đối xử một cách nghiêm khắc hơn. Hãy để dành sự ngọt ngào, quan tâm của mình làm phần thưởng cho người phụ nữ khi cô ta làm đem lại hạnh phúc cho mình. Nhưng một khi có những biểu hiện, câu nói vượt quá giới hạn cho phép, đừng ngại bày tỏ thái độ không hài lòng để tránh điều tương tự không xẩy ra trong tương lai.

Đừng ép buộc đối phương phải làm theo ý mình, nhưng bạn luôn có quyền đặt giới hạn của mình và dựa vào hạnh vi của người con gái để quyết định rằng mình muốn giữ cuộc tình này hay không.

Trong trường hợp tự hỏi liệu mức độ quan tâm của mình có vừa phải không, đừng ngại nghiêng về phía ích kỷ một chút. Đừng để tác động của ai thay đổi chính kiến của mình trong chuyện đúng/sai. Phụ nữ tuy không thích một người đàn ông cứng đầu, nhưng ít ra nó sẽ khiến cô ta sẽ nể bạn hơn một con người dễ lay động.

TƯ VẤN TRỰC TIẾP CÙNG WINGMAN