Wingman

CASE STUDY 1: CHÀNG TRAI TRẺ THÍCH MANG DANH PLAYER

Hẹn hò
Facebook
Sau

THỬ KHẢ NĂNG XỬ LÝ TÌNH HUỐNG HẸN HÒ

Trước

CASE STUDY 2: PRIDE AND PREJUDICE

Hẹn hò

CASE STUDY 1: CHÀNG TRAI TRẺ THÍCH MANG DANH PLAYER

  • Wingman

  • 19/04/2017
  • 5838
  • 1

Việc tư vấn mang lại cho tôi cơ hội tiếp cận với rất nhiều khách hàng khác nhau. Mỗi vấn đề họ cần giải đáp là một câu chuyện thú vị riêng, những câu chuyện tôi muốn chia sẻ cùng những người đọc của mình. 

NHÂN VẬT CHÍNH:

Mới 20, Q trẻ hơn rất nhiều khách hàng tìm đến tư vấn. Từng không chút kinh nghiệm trong việc hẹn hò, cậu ta quyết thay đổi bản thân từ những bài viết Wingman, và có cho mình một số kinh nghiệm từ sau khi du học tại Melbourne.

TÌNH HUỐNG:

Q hướng tới hình mẫu đàn ông được gọi là player, với khả năng hấp dân phụ nữ đến từ kinh nghiệm tình trường, và dùng kinh nghiệm đó một ngày chinh phục được người phụ nữ trong mơ của mình khi tìm thấy cô ta.

Trong điểm này, giữa chúng tôi có một sự đồng cảm lớn, bởi đó là lý do ban đầu khiến tôi nghiên cứu viết ra Wingman.

Thắc mắc vị khách hàng trẻ tuổi này dành cho tôi là: Làm sao để biết mình đi đúng hướng trên con đường này?

Và lời khuyên của Wingman đưa ra cho cậu ta như sau:

PHÂN TÍCH:

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu tâm lý một khách hàng như vậy.

Thường con trai tầm độ tuổi dậy thì 11-12 bắt đầu để ý đến con gái, và dù vụng về ra sao, cũng bắt đầu tiến đến những mối quan hệ tình cảm.

Nhưng để thay đổi bản thân sau khi tìm đến Wingman, chứng tỏ Q là dạng late boomer, phát triển muộn về mặt thể xác. Điểm chung của con trai kiểu này là trong họ thường hình thành một sự tự ti khi trước đây so sánh với bạn bè cùng lứa, và đến khi phát triển hết, một phần muốn chứng tỏ sự thu hút mới có được từ bản thân, một phần muốn bù đắp lại cho thời chưa tìm thấy khả năng của mình khi còn bé.

Tâm lý này dẫn đến biểu hiện ham chiến tích. Họ không muốn gắn bó trong chuyện tình cảm, vì luôn muốn tìm đến những trải nghiệm, những người con gái đẹp, và mới hơn.

Nên dù mục đích ban đầu rất đáng ủng hộ: Hiểu phụ nữ hơn, kinh nghiệm hơn trong tình trường, để một ngày có được tri kỷ. Nhưng khách hàng của tôi cần lưu ý những điều sau nếu không muốn đi sai hướng:

Thứ nhất:  Hiểu rằng bạn muốn hấp dẫn trong mắt ai.

Chinh phục gái đẹp, nhất là khi họ trẻ, là một việc vô cùng dơn giản.

Những người con gái có sắc thường không muốn phí hoài tuổi trẻ của mình. Khi tuổi đời còn thấp, nhiều người thiếu sự chính chắn để giữ mình hay nghĩ đến tương lai, dẫn đến việc ham vui và những trải nghiệm mới.

Đây là mẫu đối tượng phù hợp nhất để những player tiếp cận để thỏa mãn bản năng chinh phục. Họ thường tìm đến nhau ở những cuộc chơi, nơi con người ta dễ đánh mất bản thân trong rượu, nhạc, và nhiều khi chất kích thích. 

Bạn mặc đẹp. Tìm đúng một người con gái đang cô đơn. Chỉ cần khéo ăn nói chút thôi, việc ngủ với gái đẹp thôi rất dễ dàng, thậm chí dễ đến nỗi người ta phải tự hỏi: Ai mới là người đưa ai lên giường.

Một cạm bẫy tư duy những người mới lớn thường mắc phải là tuổi trẻ nên chơi. Phải chơi, mới hiểu được đời, cũng như chuyện tình cảm. Nhưng cuộc chơi là một thế giới riêng, và cách sống, cũng như yêu trong môi trường đấy rất không thực tế.

Để hòa nhập, và phát triển trong môi trường không thực tế ấy, con người ta phải thay đổi rất nhiều. 

Chỉ một ví dụ thế này thôi, để tán tỉnh một cô bé 19 trên bar đổ gục mình, người đàn ông phải biết mang lại niềm vui cho cô ta. Phải biết trêu cho cô ta cười. Phải mạnh dạn hơn chút trong tiếp cận của mình.

Tuy nhiên, trước một cô tiến sỹ 27 tuổi, cách tiếp cận tương tự sẽ đôi lúc bị đánh giá thiếu nghiêm túc, và thiếu trưởng thành.

Trừ khi bạn xác định sống và làm việc trong môi trường giải trí suốt đời, những tính cách, kinh nghiệm, người ta hình thành qua những cuộc vui chưa chắc sẽ giúp bạn đạt được mục đích. Khách hàng của tôi là một du học sinh xuất thân từ gia đình gia giáo, tri kỷ của cậu ta sẽ không phải dạng party girl.

Muốn xây dựng bản thân đế có được người con gái trong mơ, Q cần tìm những trải nghiệm từ mẫu phụ nữ tương xứng

Thứ 2: Tập trung xây dựng điểm nhấn riêng của mình

Nói đến hẹn hò gái đẹp, trong số bạn bè thân tôi nghĩ tới 2 người.

Người đầu tiên, một anh chàng người Đức, người mẫu bán chuyên. Cao hơn mét chín, anh ta trông như tượng thần Hy Lạp được chính tay Michelangelo điêu khắc. Câu bắt chuyện của anh ta thường là “Hello”, dành cho những khi phụ nữ ngại chủ động trước.

Người còn lại là một thiếu gia vô cùng thành đạt, giàu có, và trẻ tuổi.

Có những người rất may mắn. Họ sinh ra với nhiều điểm mạnh sẵn có, và luôn có được mọi thứ dễ dàng hơn những người thường như bạn, với tôi. Một ngày tôi vu vơ hỏi với họ điều quan trọng nhất để hấp dẫn phụ nữ là gì, anh bạn thứ nhất nói rằng nên đi gym thường xuyên, còn anh thứ hai bảo phải biết chiều phụ nữ.

Tuy nhiên, hẹn hò với nhiều gái đẹp hơn, không có nghĩa họ hiểu tâm lý phụ nữ hơn.

Một chàng trai trẻ nếu nghe theo hai lời khuyên trên sẽ nghĩ rằng ngoại hình, hay tiền bạc là câu trả lời. Thực sự, phụ nữ chắc chắn sẽ đến với bạn một cách dễ dàng hơn nhiều nếu có 2 thứ đó. Nhưng, với người đàn ông 2 thứ đó chỉ nên là những chất phụ gia, bởi trên 2 mặt trận đó bạn không thể cạnh tranh lại được những người ngoài xã hội như 2 anh bạn kia của tôi.

Và “cạnh tranh” là một từ rất đúng, vì quả thực những người người phụ nữ hoàn hảo nhất sẽ luôn chọn những người đàn ông tốt nhất.

Đừng nhìn vào thành quả của người khác để bắt chước họ. Nếu muốn thành công với phụ nữ, hãy học cách hiểu phụ nữ, và tận dụng điểm nhấn riêng biệt trong con người mình.

Thứ 3: Ngủ với nhiều phụ nữ chưa chắc bạn đã thành người tình hoàn hảo.

Những player, nhất là người trẻ thường ám ảnh với việc đưa gái lên giường.

Nhưng họ thường chấm dứt cuộc chơi tại đó để dành thời gian tiến tới mục tiêu tiếp theo. Nó dẫn đến 2 hệ quả xấu: Chuyện tình cảm đến dễ dàng cũng khiến trở nên hời hợt. Nhưng cái tôi muốn nhấn mạnh, là sự thiêu mất những kỹ năng cần thiết để duy trì, và phát triển mối quan hệ lâu dài.

Từ chuyện như sex. Những người gắn bó lâu dài trong mối quan hệ thường biết, và để tâm đến chiều bạn tình hơn, so với một người quen ngủ cùng gái lạ. Bên cạnh đó là những thói quen như giải quyết xích mích trong mối quan hệ, hay ở bên cạnh khi người mình yêu cần được chăm sóc.

Đừng dành bao công sức học cách chinh phục được người con gái trong mơ của mình chỉ để vuột mất cô ta khỏi tầm tay vì không biết giữ.

Cuối cùng: Vấn đề danh tiếng.

Xã hội Việt Nam rất nhỏ, và phụ nữ luôn biết những player là ai.

Một số họ có thể tìm đến bởi sự tò mò. Nhưng một số không ít sẽ đề phòng, hoặc thậm chí giữ khoảng cách rất xa, vì không muốn đặt mình cạnh những chiến tích của bạn khi còn trẻ.

Và kể hai người có đến với nhau, người đàn ông thường sẽ phải đầu tư đặc biệt nhiều công sức, cũng như thời gian của mình vào mối quan hệ, nếu muốn chiếm được lòng tin của đối phương.

VẬY, HƯỚNG ĐI ĐÚNG CHO KHÁCH HÀNG NÀY RA SAO?

Không riêng gì đàn ông, mà cả với phụ nữ, tình yêu đôi lúc là động lực lớn nhất thúc đẩy người ta tốt lên.

Yêu học rất nhiều điều. Từ thói quen đưa ra quyết định, tiết chế cảm xúc, hoặc có trách nhiệm hơn với bản thân mình, cũng như đối tác. Không phải chỉ những lúc yên ổn, mà chính những mối quan hệ đổ vỡ đau nhất, lại giúp chúng ta trưởng thành hơn nhất.

Tuy nhiên, dù xuất phát từ mục đích ban đầu tốt: Để hoàn thiện con người mình hơn. Cái hướng tiếp cận của Q trong việc hẹn hò đang sai, bởi tìm đến phụ nữ chỉ với mục đích hiểu họ hơn, một cách vô thức câu ta đang coi những mối quan hệ của mình là trải nghiệm tạm thời để khám phá.

Khi đàn ông coi phụ nữ là trải nghiệm, họ sẽ khó trân trọng những mối quan hệ đó, cũng như đối phương, mà bước vào cuộc chơi để bản năng chinh phục của mình. Đó là bản chất kiểu player Q hướng tới. Tôi không trách, bởi khi mới 20 tuổi đời suy nghĩ của con trai thường non nớt, nhưng có một hướng phát triển khác tốt hơn.

Để đạt được mục tiêu hoàn thiện bản thân, cũng như chinh phục tri kỷ sau này, Q và những chàng trai trẻ nói chung nên biết cách đem lại niềm vui cho phụ nữ.

Phụ nữ hiện đại rất tự lập và thoáng trong tư duy. Trong chuyện tình cảm với họ không chỉ tìm đến những mối quan hệ dài, mà đôi khi niềm vui trong hẹn hò chỉ là dành thời gian bên cạnh một người đàn ông tinh tế, tôn trọng mình,  và sex giữa hai người hợp nhau.

Một khi biết mình có thể đem lại niềm vui cho phụ nữ, bạn sẽ tiếp cận họ một cách tự tin hơn rất nhiều. Nền tảng sự tự tin đó giống như Amazon Review ngoài đời ấy. Nó không hẳn phụ thuộc việc bạn ngủ với bao nhiều người rồi, mà bao nhiêu người phụ nữ trong cuộc sống đã nhận được niềm vui từ bạn.  

Tuổi trẻ hiếu thắng, con trai thường thích hình ảnh player, bad boy, một thứ thuốc độc chết người phụ nữ không thể cai. Nhưng lớn dần người ta nhận ra tình cảm không phải một trò đùa vô hại, mà bạn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của một cá nhân khác.

Vì vậy lời khuyên tôi đã dành tặng khách hàng của mình, cũng như những chàng trai trẻ khác: Hãy học cách đem lại niềm vui cho phụ nữ. Nó vừa khiến bạn tự tin hơn trong tiếp cận. Sẽ vừa khiến bạn được lòng phụ nữ hơn. Và cho những người coi chuyện dating là cách phát triển bản thân, nó sẽ đưa bạn tới gần hơn cái đích ban đầu rất nhiều.

1 BÌNH LUẬN

Đăng bình luận

Chúng tôi sẽ không công khai địa chỉ email của bạn!

Vui lòng khẳng định bạn không phải là robot.