Wingman

CHẤT GÂY NGHIỆN

Phong cách sống
Facebook
Sau

NHẮN TIN TINH TẾ

Trước

TƯ DUY GÃ CHẤT

Phong cách sống

CHẤT GÂY NGHIỆN

  • admin

  • 31/12/2016
  • 18235
  • 524

Trái với nhận định thông thường, chán nản không phải một cảm xúc, mà nên được diễn tả đúng hơn bằng là sự thiếu vắng những kích thích về mặt tinh thần.

Những người trẻ tuổi luôn sợ chán, vậy nên chẳng lạ gì nhìn những nhóm con gái túm năm tụm bẩy, cafe nói chuyện. Miệng tuy nói, mắt lại nhìn màn hình iPhone và tay vẫn bấm liên tục trả lời tin nhắn. Nhưng lấy câu chuyện làm quà, vài nụ cười gượng gạo, tình chị em que kem, họ nhiều khi vẫn mong ước mình đang ở đâu khác, làm gì khác, với ai khác, vì một nỗi ám ảnh canh cánh trong lòng: “Chán!”.

Và đó, là thời điểm thích hợp nhất cho Gã Chất bước chân vào cuộc đời người phụ nữ.

Đàn ông thường đánh giá cao tầm quan trọng của những yếu tổ bề nổi như ngoại hình, hoặc thu nhập, nhưng sự thực trong việc hẹn hò điều phụ nữ quan tâm nhất là cảm xúc của họ ra sao bên cạnh người đàn ông của mình.

Do vậy, bỏ qua những khác biệt về tuổi tác, vẻ ngoài hay cách ăn nói, những người đàn ông hấp dẫn luôn có chung một vũ khí đặc biệt: Khả năng khơi dậy nhiều sắc thái cảm xúc khác nhau trong lòng đối tượng. Và khi đối tượng là một người phụ nữ đang buồn chán, sự xuất hiện của Gã Chất trong cuộc đời họ là món quà không thể tuyệt vời hơn, như một cơn mưa cảm xúc rải xuống một sa mạc khô cằn.

Không như một tay mơ, Gã Chất thừa hiểu sự ngọt ngào thường xuyên sẽ làm phai đi giá trị.

Một tin nhắn hỏi thăm của anh tuy sẽ khiến cô tủm tỉm cả ngày, nhưng sự ân cần, chú đáo xẩy ra hàng ngày sẽ khiến điều đặc biệt dần thành lẽ hiển nhiên. Tốt hay xấu, tâm trạng  con người đều chai đi rất nhanh nếu tiếp xúc quá thường xuyên.

Bởi lẽ thực chất, con người không cảm nhận được những cảm xúc riêng biệt, mà phản ứng dựa theo sự thay đổi trạng thái của mình nhiều hơn. Một cô gái đang buồn khi gặp chút hạnh phúc nhỏ nhoi thôi sẽ giữ nó quý hơn vàng, còn ngược lại trước người phụ nữ đã hài lòng với tất cả những gì cô ta đang có, họ là thử thách rất lớn cho bất cứ người đàn ông muốn tiếp cận.

Sự thay đổi trong trạng thái càng lớn, tình cảm người ta dành cho nhau sẽ càng mãnh liệt. Phụ nữ tuy luôn miệng nói chỉ mong cuộc sống yên bình, nhưng thực chất những rắc rối trong tình cảm đem đến cho họ rất nhiều hưng phấn.

Nhưng người đàn ông tốt nhạt ở chỗ đó, việc duy nhất họ biết, hoặc đôi khi dám làm là đem lại sự ngọt ngào. Tình yêu của họ giống như đoàn tàu Bắc Nam, ổn định nhưng nhàm chán.

Tình yêu với Gã Chất như chuyến tàu lượn siêu tốc. Đôi khi là một tin nhắn gửi đã lâu vẫn chưa được hồi âm lại khiến người con gái nhớ, hoặc câu chuyện với một cô gái đẹp khác trên Facebook đem lại cảm giác ghen tuông.

Người con gái cảm thấy tồi tệ, nhưng không thể không nghĩ về anh ta, để rồi vấn đề được giải thích một cách vô cùng hợp lý như việc người con gái kia là em họ anh ta, hoặc một tấm ảnh chụp màn hình cho thấy tin nhắn đã gửi nhưng do lỗi đường truyền nên cô ta không nhận được. Từ nỗi lo lắng, cô ta bỗng cảm nhận sự khuây khỏa trong lòng, rồi trong giây phút đó, bỗng nhận ra niềm vui của bạn thân lệ thuộc vào người con trai đến mức nào.

Vì quá vui nên đôi lúc hay buồn. Xa thì lo lắng, nhưng lúc gặp nhau sẽ vô cùng nồng nhiệt. Đặt bên cạnh họ, tình yêu với những người người đàn ông trước kia bỗng trở nên hết sức nhàm chán.

Về mặt lý trí, phụ nữ biết loại đàn ông này không đáng tin. Họ cảm thấy yếu đuối vì không làm chủ được bản thân trước những đòn chơi tâm lý, và sự quyến rũ ở Gã Chất khiến phụ nữ luôn băn khoăn tự hỏi liệu mình có phải bến đỗ cuối cùng không, hay điểm dừng chân tạm thời trong cuộc đời anh ta? Yêu người như vậy là đầu hàng lý trí cho tình cảm. Nhưng dù biết mình phải chịu thiệt, họ thà hy sinh sự bình yên để tiếp tục nếm trải một thứ trái cấm không ai khác mang lại.

Chàng thì thầm những lời ngọt ngào vào tai cô gái khiến trái tim nàng tan chảy ra, mềm yếu và hồi hộp chờ đợi xem người đàn ông đưa cảm xúc của mình đến đâu tiếp. Rồi trong giây phút đó, người con gái bỗng nhận ra rằng cô không còn mong ước mình đang ở đâu, làm gì , với ai đó khác nữa, mà chính cạnh anh là tất cả những điều đáng mong đợi nhất trong cuộc sống này. Vì chất gây nghiện như anh chính là thứ cô cần, để thoát khỏi vòng bủa vây của sự nhàm chán hàng ngày.

524 BÌNH LUẬN

Đăng bình luận

Chúng tôi sẽ không công khai địa chỉ email của bạn!

Vui lòng khẳng định bạn không phải là robot.