1: NỔI BẬT GIỮA ĐÁM ĐÔNG

Từ trước khi hai người bắt chuyện với nhau, phụ nữ đã kịp đánh giá bạn từ những quan sát phía ngoài. Nổi bật trong đám đông thu hút sự chú ý của đối tượng về bạn, tạo cơ hội bộc lộ điểm mạnh của mình và khiến câu chuyện bắt đầu từ một cung bậc cảm xúc tốt đẹp.

Để nổi bật, có 2 vấn đề quan trọng nhất mỗi người đàn ông cần chú ý: Ngoại hình, và cách thể hiện trong cuộc chơi.

 • Ngoại hình:

Những yếu tố như khuôn mặt, chiều cao là điều mỗi người chúng ta không thay đổi được ở bản thân. Nếu không hài lòng về cơ thể mình, bạn có 3 lựa chọn: Phẫu thuật thẩm mỹ, hằn học với bố mẹ, hoặc cắn răng vào chịu đựng nó như một thằng đàn ông và cố mặc sao cho thật đẹp.

Nếu không thể làm được người ăn mặc đẹp nhất trong một buổi đi chơi, hãy tìm ra một phong cách thật lạ, chứ đừng nhìn giống bao người xung quanh để chính bạn chìm vào làm nền cho những người đàn ông khác cao to, đẹp trai, và sành điệu hơn chỉ vì họ biết cách thể hiện.

 • Cách cư xử

Đàn ông ai cũng muốn đối tốt với người mình thích để lấy lòng họ, nên phụ nữ sẽ để ý đến cách hành xử của bạn với những người xung quanh để có được đánh giá chính xác, và khách quan hơn. Luôn cố cư xử với những người xung quanh như thể mọi hành động của bạn, từ lớn đến nhỏ nhất luôn được ghi lại cho một mình cô ta xem, và phân tích.

Đầu tiên, hãy chủ động bắt chuyện với những người trong nhóm từ khi mới xuất hiẹn. Bắt đầu từ những người đàn ông, rồi tiếp tục với những người phụ nữ khác. Đôi khi chỉ cần giữ thái độ ở mức xã giao, để tỏ sự thân thiện, biết quan tâm đến người khác. Phản ứng theo cách tích cực của những người trong nhóm sẽ khiến đối tượng cởi mở hơn với tiếp cận của bạn.

Tiếp theo, hãy bắt chước năng lượng của cô ta. Lúc đi chơi, tùy trạng thái mỗi cá nhân, nhưng thường người ta sẽ một là trầm, hai là vui. Những người trầm tính đôi khi cảm thấy không thoải mái khi tiếp xúc với năng lượng quá cao, vì thường họ đang có tâm sự và ngại bị làm phiền. Ngược lại, những kẻ tăng động thường đánh giá người trầm tính nhạt nhẽo trong cuộc chơi. Bắt sóng được năng lượng của đối phương sẽ đem lại cho người con gái cảm giác bạn hiểu cô ấy hơn.

2: QUAN SÁT

Sau bước đầu ném ra một lưỡi câu rồi, giờ là lúc kiểm tra con cá mắc mồi chưa. Những dấu hiệu sau cho thấy cách cư xử của bạn thu hút được sự chú ý từ người con gái.

1) Thỉnh thoảng khi dang nói chuyện với người khác, hãy đá mắt sang nhìn cô ấy. Nếu ánh mắt hai người bắt gặp nhau cô ta mỉm cười với bạn, hãy rút ngay chiếc nhẫn kim cương để sẵn trong túi ra cầu hôn cô ấy. Không, đừng nên vồ vập thế. Tiến tới bắt chuyện một cách bình thường thôi.

Trong trường hợp cô ta nhìn bạn, nhưng bỗng lảng nhìn đi nơi khác khi hai người bắt gặp nhau quá một lần, khả năng là cô ta cũng để ý đến bạn chỉ nhưng hơi ngượng.

2) Trong một đám đông, nếu bạn pha trò mà cô ta là người duy nhât cười, hoặc cười với tần suất nhiều hơn người khác, điều đo có nghĩa cô ta cười không phai vì trò đùa vui, mà vì cô ta thích bạn. Một cách thử rất tốt để biết một người con gái có để ý đến bạn không là hãy đùa rất nhạt, và xem phản ứng của cô ta.

3) Trong một nhóm, khi có người pha trò và mọi người cùng nhau cười, hãy để ý xem ánh mắt của cô ta nhìn ai đầu tiên. Thường khi một người con gái có cảm tình với bạn, như một cách vô thức cô ta sẽ muốn dò xét như thể hỏi ý kiến của bạn xem liệu câu đùa có đáng để cười không trước khi thể hiện cảm xúc của bạn.

4) Nếu cô ta chủ động bắt chuyện, hoặc đặt ra câu hỏi với bạn trong một cuộc hội thoại đông người. Cô ta có thể thích, hoặc tò mò về bạn, nhưng nhìn chung là gây được sự chú ý.

Nếu có những tín hiệu trên, hãy tìm thời điểm thích hợp bắt chuyện với đối tượng ngay khi có thẻ. Còn trong trường hợp bạn không nhận được tín hiệu trên, hãy vẫn cứ ra bắt chuyện, vì có thể đây là cơ hội duy nhất bạn có.

Ngoài quan sát để tìm những dấu hiệu bật đèn xanh con gái dành cho bạn, hãy để ý đến những thói quen, hành động, và những lời cô ta nói vì đó sẽ là những gợi ý để bạn dùng trong câu chuyện sau này.

3: KỸ NĂNG NÓI CHUYỆN

Trong giao tiếp có nhiều, rất rất nhiều, kỹ năng chúng ta có thể dùng trong hội thoại để khiến người khác giới phải lòng mình hơn. Tuy nhiên, viết hết ra sau này tôi sẽ không còn bán sách kiếm tiền từ các bạn được, nên trong nội dung bài viết này tôi chỉ muốn tập trung vào những kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất như sau đây.

1. Tán gẫu

Tưởng tượng cuộc đối thoại như một bản nhạc EDM, Martin Garrix sẽ không drop the beat ngay phút đầu tiên, mà luôn phải bắt đầu bằng khúc dạo.

Kỹ năng tán gẫu, hay còn gọi là small talk, là cách những người với EQ cao foreplay bằng miệng. Không, không phải theo ý đấy. Trong giai đoạn này, người ta không đánh giá chủ đề câu chuyện, mà mượn những điều vu vơ để tìm hiểu độ nhiệt tình của người kia khi tiếp chuyện mình, và thử bằng độ khéo của nhau trong cách ứng xử. Cái “duyên” phụ nữ hay nói đến khi giao tiếp của đàn ông nằm ở cách anh ta dẫn dắt những câu chuyện với nội dung giản lược.

Có ba cách bắt chuyện khác nhau lần đầu tiên bạn tiếp xúc với một người con gái, và không có lựa chọn nào thích hợp nhất đôi khi chỉ phụ thuộc vào hoàn cảnh và sở thích cá nhân.

1) Qua một chủ đề được nhắc đến trong câu chuyện

“Nẫy nói chuyện với mọi người em bảo dạo này ít đi chơi rồi, vì sao?”

2) Qua quan sát hoàn cảnh xung quanh

“Em uống rượu ít nhỉ, do không thích hay không quen?”

3) Trực tiếp

“Anh chưa gặp em bao giờ nhỉ?”

Không những vừa bắt đầu câu chuyện ngay lặp tức, nó còn giúp bạn bắt đầu câu chuyện ở một topic mỗi người thích nói đến nhất: Bản thân mình.

Ví dụ, bạn bắt đầu câu chuyện với một cô gái đang ngồi cạnh bằng một câu như:

You: “Em ăn thử món cá hồi ở đây chưa?”

Thực sự cái ý của bạn ở đây là “Anh đang muốn nói chuyện với em, còn em thì sao?”.

 • Một phản ứng như “Em chưa”, có thể được hiểu rằng “Cũng được, thử xem sao”
 • Nhưng câu trả lời rằng “Em chưa, ngon không hả anh?”, thể hiện sự nhiệt tình hơn rất nhiều

Hãy đưa ra những vấn đề cả hai cùng liên hệ được: Những người bạn chung, những sự kiện hay nơi thường lui đến, hoặc những thành phố cả hai đã từng sinh ra hoặc lớn lên. Tán gẫu như chơi tennis, bạn liên tục mớm quả bóng sang phía sân đối phương để cô ta vụt lại được, thay vì cố ghi điểm từ phát giao bóng đầu tiên.

Một ví dụ của việc tán gẫu, và ý nghĩa thực sự sau những lời nói có thể như sau:

You: Em có hay đi chơi cùng hội này không? (Chào em. Em có hứng nói chuyện không?)

Her: Cũng thỉnh thoảng anh ạ. Anh thì sao? (Chào anh. Vâng nói chuyện cũng vui ạ)

You: Anh đi với mọi người vài lần rồi giờ mới gặp em. (Rất vui được gặp em)

Her: Dạ tại dạo này em cũng bận công việc nhiều (Em là người có công có việc, không phải suốt ngày đi chơi đâu)

You: Ừ, mình cũng lớn hết rồi mà, sao như hồi trước được (Anh hiểu, anh cũng như vậy)

Her: Anh chơi với mọi người lâu chưa? (Anh là ai? Anh có đáng tin không?)

You: Anh quen mọi người lâu rồi, nhưng gần đây mới gặp nhiều hơn thôi (Anh thân với bạn bè em mà, đừng lo)

2. Tìm hiểu

Sau giai đoạn tán gẫu ban đầu để gây cảm tình, người ta mới đến giai đoạn tìm hiểu.

Con người thường được thu hút bởi những cá nhân có suy nhĩ, sở thích, lối sống, hay đôi lúc chỉ gu âm nhạc giống như bản thân mình. Quá trình tìm hiểu thực chất để liên hệ những điểm chung hai người đều có, và từ đấy đánh giá xem mối quan hệ giữa hai người sẽ đi đến đâu. Suy cho cùng, nếu đối tượng mong chờ một mối quan hệ nghiêm túc, còn bạn chỉ muốn có người hẹn hò cùng cho vui, giữa hai người sẽ không cùng chung một cái đích.

Quá trình tìm hiểu bao gồm 4 giai đoạn: Hỏi – Lắng nghe – Đánh giá – Liên hệ

A. Hỏi

Cái kết của giai đoạn tán gẫu và bắt đầu của giai đoạn tìm hiểu là khi người ta chuyển chủ đề câu chuyện từ vu vơ đến khám phá con người nhau. Chủ đề ưa thích của mỗi con người khi nói chuyện bao giờ cũng là về bản thân mình. Bằng việc tìm hiểu một người con gái, không những có cơ hội tìm hiểu người con gái, bạn còn bày tỏ sự quan tâm của mình với người ta.

Lỗi nhiều người thường gặp khi đửa ra câu hỏi là cách hỏi đáp như phỏng vấn công việc, bằng những câu hỏi nông, theo nhiều chủ đề khác nhau như:

“Em sinh năm bao nhiêu?” – “Em đang học ở đâu?” – “Em có hay đi chơi cùng hội này không?”

Nói chuyện như thế không những loãng, còn làm đối tượng cảm thấy không được trân trọng. Thường khi đưa ra câu hỏi, bạn nên bắt đầu từ những câu hỏi chung, rồi từng bước tìm hiểu dần vào những vấn đề sâu hơn để người con gái có dịp chia sẻ.

“Em đang học ở đâu?” – (Câu trả lời) – “Ngành hiện tại của em là gì nhỉ?” – (Câu trả lời) – “Vì sao em quyết định chọn ngành ấy?”

B. Lắng nghe

Lắng nghe thế nào cho đúng, thực ra cũng là một nghệ thuật. Hãy kiềm chế bản năng muốn ngắt lời đối tượng để nêu lên quan điểm của mình. Để khiến người ngoài cảm thấy mình đang được lắng nghe, hãy nhìn vào mắt họ, nghiêng người về phía đối tác, rồi thỉnh thoảng gật đầu, phát âm ra những câu như: “Anh hiểu”, “uh”, “ok” để người con gái có cảm giác bạn vẫn đang theo câu chuyện.

Những người than phiền không biết phải nói gì với phụ nữ thực chất là những kẻ không biết cách lắng nghe, vì ở mọi câu chuyện đều có nhiều đề tai khác nhau để bạn có thể khai thác sâu hơn, như ví dụ sau:

You: Em đang học ở Pháp à?

Her: Dạ vâng em học ở Paris được 4 năm rồi ạ.

Một câu trả lời đơn giản như vậy cho bạn dữ kiện hỏi tiếp như sau:

 • Em đang học gì ở bên đấy?
 • Môi trường ở Pháp thế sao?
 • Sau đấy em định về Việt Nam, ở lại làm, hay đi thêm một nước khác?
 • Vậy em bắt đầu đi học từ năm bao nhiêu tuổi?
 • Ở nước ngoài lâu như vậy về Việt Nam em cảm thấy con người ở đây thế nào?

C. Đánh giá

Đánh giá cũng là một cách để tìm hiểu, nhưng thay vì áp lục có thể tạo ra từ câu hỏi bằng việc nêu ra ý kiến của mình và cho người kia cơ hội chia sẻ bản thân.

Đừng quan trọng việc đánh giá của bạn có chính xác không. Nếu bạn đúng, cô ta sẽ chia sẻ thêm về bản thân, còn nếu bạn chẳng may sai, người kia sẽ sửa bạn. Trường hợp nào có xẩy ra, bạn cũng sẽ biết rõ hơn về con người cô ấy, như sau:

You: Ngành hiện tại của em là gì?

Her: Em học quản lý khách sạn

You: Sao em quyết định chọn ngành ấy?

Her: Em cảm thấy thích thôi ạ

You: Anh thấy người học khách sạn rất khéo chăm sóc những người xung quanh.

D. Liên hệ

Thực chất mục đích của 3 giai đoạn trên trong bước tìm hiểu chỉ để tìm kiếm thông tin cho phép liên hệ những trải nghiệm chung giữa hai người, và dùng sự tương đồng hấp dẫn nhau hơn. Lấy câu chuyện phía trên làm ví dụ tiếp, bạn có thể tiếp tục cuộc đối thoại bằng lời chia sẻ như:

You: Anh bạn thân nhất của anh làm khách sạn, và mỗi lần đi chơi cùng nhau sẽ lo toan hết mọi việc cho cả nhóm, từ chuyện đặt vé, book phòng, hay những vấn đề hậu cần khác.

Và khi câu chuyện đó đã qua đi, hai người có thể quay trở lại giai đoạn tán gẫu cho đến khi tìm thấy một vấn đề nào khác muốn tìm hiểu, hoặc đơn giản đổi vai cho nhau khi cô ta đưa ra câu trả lời, và bạn đưa ra lời chia sẻ.

3. Chọc ghẹo

Nếu khi 4 tuổi, chúng ta bày tỏ cảm xúc với phụ nữ bằng cách giật váy họ thì đến lúc trưởng thành, việc đó được thể hiện một cách duyên dáng hơn qua lời nói. Lời đùa khéo vừa làm người phụ nữ cười, lại tạo nên chút lúng túng, sự phối hợp giữa hai cảm xúc đó đem lại một sự mâu thuẫn yêu/ghét trong tim người phụ nữ.

Cách chọc ghẹo dễ học nhất, là cố tình suy diễn sai những lời người con gái nói theo những hướng sau:

A. Kết tội cô ta thích mình

Vừa gây sự bối rối trong người con gái, mà đối tượng của chủ đề nhắc đến lại là chính bạn, sẽ khiến người con gái còn ngượng gấp hai lần.

Her Em thích bộ váy này lắm đấy

You: Đi chơi với anh thôi mà, không cần phải cầu kỳ thế đâu

Nếu đây là lần đầu tiên hai người gặp nhau, lời nói trên hoàn toàn phi logic, vì cô ta không thể biết được việc sẽ gặp bạn ở đây, nhưng chính sự vô lý đó tạo nên tiếng cười vì người phụ nữ, hy vọng rằng đủ thông minh, sẽ hiểu được rằng câu nói của bạn có ý nghĩa giễu cợt.

B. Hiểu lầm theo nghĩa tiêu cực

Giống như hướng trên, công thức ở đây là lấy một vấn đề vô tội, và cố tình suy diễn theo cách không có lợi để buộc người con gái phải giãi bày bản thân mình. Tuy nhiên, nó có thể gây phản tác dụng với người con gái sĩ diện cao trong một số trường hợp, do đó cần giai đoạn tìm hiểu và có mối liên hệ chặt chẽ hơn giữa hai người. Một nụ cười vui vẻ cũng sẽ giúp cô ta hiểu bạn đang bông đùa, thay vì có ý xấu.

Her: Đôi giầy cao gót này làm em đau chân quá

You: Ai bảo mượn giày người khác đi làm gì

4: TRAO ĐỔI SỐ ĐIỆN THOẠI

Một thói quen người đàn ông hay làm là chờ đến khi câu chuyện đã tàn mới hỏi số điện thoại, nhưng hành động này vô cùng phản khoa học.

Thứ nhất, hãy hiểu rằng phụ nữ đưa ra quyết định dựa vào trạng thái cảm xúc của họ, thay vì tư duy một cách hợp lý. Thời điểm thích hợp nhất để gợi ý việc trao đổi số điện thoại là khi hai người đang vui vẻ cùng nhau, cười nói nhiều. Chỉ cần lấy điện thoại trong túi bạn ra, hỏi trực tiếp “Số điện thoại của em là gì”, rồi để lại một cuộc gọi nhỡ trước khi tiếp tục trở lại câu chuyện đang bỏ dở. Nó sẽ đem lại phần thắng cao hơn khi câu chuyện đã trùng xuống và cô ta quyết định khôn muốn tiếp tục gặp bạn.

Thứ hai, là trong giai đoạn hai người đang tìm hiểu lẫn nhau, hãy hướng câu chuyện về một hoạt động cả hai cùng hứng thú như ăn thử một món ăn nào đấy, hoặc rủ tham dự một sự kiện, rồi trao đổi số điện thoại với lý do để xếp lịch hẹn nhau. Cách này có điểm cộng là giúp bạn xác định rõ buổi hẹn đầu hai người nên làm gì cùng nhau, nhưng thiếu linh động và có phần nào thể hiện it lòng tự tin hơn.

Đừng quá đặt nặng việc lấy số điện thoại, vì nó sẽ diễn ra vô cùng tự nhiên nếu hai người có một câu chuyện vui vẻ với nhau. Số điện thoại không hề có chút ý nghĩa gì, nếu giữa hai người không có tình cảm hoặc sự kết nỗi. Hãy coi nó như cơ hội để tìm hiểu người con gái mình thích, thay vì phần thưởng bạn vừa “xin” được.

Và đó là tất cả những gì bạn cần biết để có được số điện thoại của một người phụ nữ mình thích trong cuộc chơi đông người.

 • Nếu sau bài viết này, bạn vẫn cần thêm một sự hướng dẫn để cảm thấy tự tin hơn, hãy CLICK VÀO ĐÂY để xếp lịch tư vấn trực tiếp từ Wingman
 • Để biết làm gì với số điện thoại này, hãy đọc tiếp Nhắn tin tinh tế

Cám ơn, và chúc may mắn

TƯ VẤN TRỰC TIẾP CÙNG WINGMAN