Trái với những gì người ta hay nghĩ, điều ngược lại của ghét không phải là yêu mà là sự thờ ơ, và đã yêu kiểu gì cũng dễ tổn thương nhau dẫn đến ghét, mà đã càng ghét sẽ càng yêu nhiều hơn.

Trong mối quan hệ, từ khi hai người đã tỏ ý thích nhau, hoặc trong những mối quan hệ đôi lứa, những lời nói ngọt ngào tuy quan trọng, nhưng dùng nhiều sẽ dẫn đến sự nhàm chán. Đôi lúc một chút đáng ghét bất ngò sẽ đem nhiều cảm xúc mới lạ hơn.

Dưới đây là 9 tình huống cho phép bạn có thể đáng ghét một cách đáng yêu. Tin nhắn chỉ mang tính chất tham khảo, và tuyệt đối không nên lạm dụng thường xuyên.

1. Anh đang làm gì đấy

Ý nghĩa: Đây là cách 70% số cuộc hội thoại bắt đầu khi hai người đã dần thoải mái với nhau. Thường khi hỏi câu này, người con gái đang nghĩ đến bạn nên muốn hỏi thăm, hoặc chuẩn bị rủ đi chơi. Chúng ta sẽ vẫn đáp lại với tình cảm, nhưng có chút thú vị, khó đoán.

Cách trả lời: Anh đang ngồi chờ em nhắn tin

2. Anh ăn chưa/Anh hôm nay đi làm mệt không?

Ý nghĩa: Cách thể hiện sự quan tâm, khi người con gái không thực sự quan tâm cho lắm. Câu hỏi này thường mang tính thủ tục để bắt chuyện nhiều hơn. Bạn nên trả lời theo giọng hợp tác, nhưng có chút thờ ơ, ngắn gọn từng câu một, để giữ câu chuyện tiếp tục, nhưng buộc người con gái phải chủ động bỏ thêm công sức vào.

Cách trả lời: Anh ăn rồi/Anh cũng mệt bình thường

3. Em nhớ anh

Ý nghĩa: Người con gái đang nhớ bạn thật, nhưng quan trọng hơn cả cô ta đang thiếu sự chú ý và muốn nhận được một chút tình cảm. Đây là tình huống rất hay để tạo nên một chút hẫng trong lòng người con gái, khiến sự khát khao trong lòng họ mạnh hơn.

Cách trả lời: Anh biết 😉

4. Anh có yêu em không

Ý nghĩa: Giống với câu trên, nhưng trong tình huống này người con gái thường thiếu tự tin hơn chút, có ít hoang mang về tình trạng mối quan hệ giữa hai người. Lý do vì sao tôi khuyên đàn ông không nên trả lời những câu hỏi kiểu này một cách thẳng thắn, vì chuyện nói thích/yêu nhau cần đến một cách tự nguyện vào thời điểm thích hợp. Khi bị hỏi, bạn nên đùa một cách khéo, để người phụ nữ đủ tinh tế sẽ tự hiểu ý mình mà không làm người kia tổn thương.

Cách trả lời: Suýt yêu em lại hỏi nên đỡ hơn chút rồi

5. Anh đi chơi với bạn trai hay bạn gái

Ý nghĩa: Thường đây nằm ở sau giai đoạn hẹn hò cho vui, nhưng vẫn chưa chính thức. nên người con gái bắt đầu nổi máu sở hữu. Khi hỏi câu này, cô ta muốn nhận được là lời trấn an rằng bạn đang không đi chơi với người con gái khác. Tuy nhiên, những người đàn ông trưởng thành chúng ta bao giờ cũng có những người bạn nữ xung quanh. Vậy nên, cách trả lời thanh minh tạo nên một tiền lệ xấu, vô tình bật đèn xanh cho việc cô ta quản lý những mối quan hệ riêng của bạn về sau. Cách giải quyết tốt nhất ở đây là dùng cách đùa, để nhẹ nhàng cho cô ta thấy việc đặt ra câu hỏi như vậy là không nên.

Cách trả lời: Hahaha em cũng biết ghen cơ à? Đáng yêu thế.

6. Có người bận quá quên em rồi

Ý nghĩa: Câu trách yêu thường dùng khi hai người đã có một thời gian bên nhau, nhưng dần mất liên lạc, và cô ta nhớ đến bạn. Trong trường hợp này, nên trả lời một cách hợp tác, vui vẻ phủ nhận trách nhiệm khi bị bắt lỗi.

Cách trả lời: Bận quá kiếm tiền để nuôi em đây

7. Em chỉ muốn ở bên anh thôi

Ý nghĩa: Có thể bây giờ cô ta nghĩ vậy, nhưng tin tôi đi, nếu đơn thuần “chỉ ở bên anh”, sau 1 tuần đầu kiểu người ta cũng chán nhau. Mối quan hệ muốn được bền vững cần nhiều chất xúc tác, nhưng buổi đi chơi, hẹn hò, kỷ niệm, sự quan tâm. Người con gái khi nói câu này muốn làm bạn cảm thấy đặc biệt, vì muốn được đối xử một cách đặc biệt. Nhưng nếu thời điểm chưa thích hợp để trao nhau những câu ngôn tình sến sủa, tôi sẽ đáp lại câu này bằng một lời thách thức.

Cách trả lời: Thế á, anh không tin.

8. Anh ơi dạo này em béo quá

Ý nghĩa: Người con gái đang cảm thấy không yên tâm vê ngoại hình của bản thân mình, và muốn một hai lời động viên từ một người con trai mình có tình cảm.

Cách trả lời: Đâu có đâu .. trước giờ em vẫn luôn vậy mà

9. [Gửi ảnh]

Ý nghĩa: Nếu hai người không phải đang trong mối quan hệ, nhiều khả năng rằng khi chụp được một tấm ảnh đẹp, cô ta sẽ đồng loạt gửi cho nhiều người con trai khác nhau trong điện thoại mình trước khi up lên Facebook/Instagram trong khi người con trai vẫn cứ nghĩ mình là người đặc biệt khi nhận được ảnh gửi riêng.

Cách trả lời:

Nếu cô ta gửi cho bạn một tấm như thế,

Hãy gửi lại một tấm thế này

 

Liệu Wingman còn bỏ qua tình huống nào không? Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn qua comment dưới đây.

TƯ VẤN TRỰC TIẾP CÙNG WINGMAN