Đã bao giờ mối tình đẹp như chuyện cổ tích của bạn bỗng một đêm chấm dứt không một có lý do? Từ kinh nghiệm của tôi, chuyện đó hầu như không bao giờ xẩy ra hết. Trong tình yêu, bao giờ cũng có những vết rạn mà chúng ta đôi khi quá thờ ơ hoặc mù quáng để nhận ra, hoặc để đối diện với nó.

Điều đau đớn thứ hai sau việc bị đá là chuyện bạn không hiểu bản thân đã làm điều gì sai để đánh mất tình yêu ấy. Vậy nên đây là một số biểu hiện bạn nên lưu tâm nếu có ý định tìm cho tình yêu của mình một chiếc xuồng cứu hộ, trước khi nó chìm xuống đáy Đại Tây Dương như con tàu Titanic xấu số.

  • Dấu hiệu #1: Khi bạn làm gì cũng sai

Bạn còn nhớ giai đoạn đầu trong mối quan hệ, khi cô ta thường khúc khích cười trước những cái “điên” của bạn vì nó khiến bạn khác những người đàn ông cô ta đã từng gặp trong cuộc sống. Nhưng giờ đây cái điên đó bỗng trở thành “trẻ con”, “khó chịu”, và cô ta muốn một người đàn ông “bình thường” hơn một chút.

Hoặc có thể cô ta từng thức cả tối chờ bạn đi làm về, chỉ để nhận một cuộc gọi chúc ngủ ngon trước khi lên giường. Rồi bỗng nhiên một ngày cô ta cảm thấy hành động đó mang tính chất kiểm soát vô cùng, và muốn cắt câu chuyện ngắn đi để có được chút “thời gian riêng”.

Thật đáng buồn vì trong những tình huống kể trên, một người trong mối quan hệ thường có quyền lực hơn, đôi khi là tuyệt đối với người kia. Bạn ở thế yếu, cảm thấy tội lỗi vì đã khiến người mình yêu thất vọng, và càng cố hơn trong việc hàn gắn mối quan hệ, nhưng dù cố đến đâu vẫn cảm thấy mình là người SAI. Cô ta không bao giờ thỏa mãn, không bao giờ bằng lòng.

Vấn đề không phải ở những hành động bạn làm, mà chẳng qua sức hút giữa hai người với nhau đã phai đi khiến người con gái không còn thấy hạnh phúc. Cô ta muốn một tình yêu mới, bên cạnh một người mới, có lẽ đẹp trai, tinh tế, và ngọt ngào hơn, nhưng cảm thấy bị kìm hãm lại bởi trách nhiệm với mối quan hệ hiện tại và sự hiện diện của bạn vẫn còn chút gì đó khiến cô ta thương hại.

Xin chia buồn, nhưng đó hoàn toàn là lỗi tại bạn không giữ được lửa tình yêu.

 

  • Dấu hiệu #2: Khi bạn cảm thấy mình không được trân trọng

Hãy chân thành với bản thân và nghĩ thử xem, lần cuối người yêu cảm ơn bạn vì một hành động quan tâm, chăm sóc là khi nào, hay từ lâu cô ta đã coi bạn như một người luôn ở bên một cách vô điều kiện?

Tuy nhiên, yếu tố này cũng vô cùng chủ quan, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, trong từng mối quan hệ con người ta bộc lộ cảm xúc của mình khác nhau. Nếu người yêu bạn từ trước tới nay không có thói quen trân trọng những điều bạn làm cho cô ta, thì dù tôi nghĩ bạn nên tìm bạn gái khác, nhưng tin mừng là dấu hiệu #2 chưa chắn đã đúng với tình yêu của hai người.

Nhưng để biết ngọn lửa tình yêu của hai người còn cháy hay đã tắt, hãy luôn để ý so sánh cách thể hiện của bạn gái mình trong giai đoạn ngọt ngào ban đầu với thời điểm hiện tại.

Nếu lúc trước, bạn luôn cảm thấy mình là mặt trời trong cuộc sống của cô ta, còn giờ đây bạn như hành tinh FX-150YZ nào đấy, hoặc như một tài xế taxi, kèm theo máy ATM di động, sự quan tâm được thay thế bằng những câu cằn nhằn thiếu cơ sở, thì có lẽ đã đến lúc người kia cảm thấy bạn không còn là người đặc biệt nữa rồi.

 

  • Dấu hiệu #3: Cô ta tán gẫu với quá nhiều người đàn ông khác

Hai người trong mối quan hệ hạnh phúc sẽ luôn nghĩ đến cảm xúc của nhau và làm mọi việc để bảo vệ sự yên bình trong mối quan hệ của mình. Vậy nên nếu một ngày cô bạn gái trở nên quá thoải mái trong việc chạy sang một bàn khác “chào bạn” lúc đi bar thay vì ở bên bạn cho thấy trong mắt cô ta, cuộc vui thực sự đang ở nơi khác.

Con trai thiếu kinh nghiệm một khi yêu gái đẹp ngoài khả năng mình có được thường rơi vào tình trạng phải nhìn người mình yêu tán tỉnh với những người đàn ông khác xung quanh, hào hứng trước những câu đùa ngu xuẩn của họ trong khi bản thân anh ta ngồi yên không dám ý kiến gì. Đôi khi, họ nghĩ rằng đó là chuyện bình thường, vì đi chơi nên để bạn gái mình được thoải mái, nhưng quá thoải mái dẫn đến vô tâm là biểu hiện cho thấy người con gái không tôn trọng cảm xúc của bạn trai mình.

Những người con gái làm như vậy khi đã có người yêu thường thường đang trong giai đoạn nghiên cứu thị trường để xem mình có mối nào tiềm năng hơn không, và sẽ sẵn sàng chấm dứt mối quan hệ của bản thân trước một lời đề nghị đủ hấp dẫn.

 

  • Dấu hiệu #4: Ngại ngùng bày tỏ tình cảm nơi công cộng

Những người hấp dẫn luôn để ý đến hình ảnh của mình trong mắt xã hội, và không muốn chịu rủi ro bị người đời đánh giá thấp xuống qua việc hẹn hò với một cá nhân không đúng đẳng cấp của mình.

Nếu trong thời gian đầu tiên của mối quan hệ, cô ta không ngại âu yếm bên cạnh bạn chốn đông người, mà bây giờ một cái nắm tay cũng trở nên xa xỉ, khả năng cao trong mắt người con gái ấy giá trị của bạn không còn được như lúc đầu.

Cũng hãy để ý đến cách người yêu ăn mặc khi ra ngoài với mình. Nếu phấn son, mùi nước hoa và đôi giày cao quen thuộc thấy dần chuyển thành mái tóc không gội, đôi môi nhợt nhạt và bộ pijama in hình pikachu, hãy nghĩ xem liệu có phải cô ta đã không còn thấy việc chăm sóc bản thân quan trọng nếu chỉ để chiều lòng mỗi mình bạn.

 

  • Dấu hiệu #5: Giảm nhu cầu gần gũi thể xác

Người ta có thể dễ dàng lừa gạt nhau bằng lời nói, nhưng đôi khi cơ thể lại phản ánh thực suy nghĩ của mình.

Sự thiếu gần gũi về mặt thể xác, từ những cái vuốt ve nhẹ nhàng ngẫu hứng, hay thói quen ôm nhau đi ngủ mỗi tối, và hiển nhiên, giảm hứng làm tình, đều nói lên sức hút giữa hai người đang phai nhạt.

Tất nhiên khi con người ta ở bên nhau lâu rồi, tình yêu sẽ không thể mặn nồng như ban đầu nữa, cứ nhìn bố mẹ chúng ta sẽ biết, nhưng nếu mỗi khi bạn có hứng mà người yêu lại đưa ra những lý do như mệt, đau đầu, hoặc buồn vì nam chính Hậu Duệ Mặt Trời vừa bị máu trắng, hãy đừng tin lấy một lời.

Con người ta luôn có hứng làm tình, quan trọng chỉ là với ai. Nhiều khi hai người đang ân ái với nhau, nhưng có thể trong đầu cô ta đang tưởng tượng ra một người đồng nghiệp hấp dẫn hơn, hay chàng trai quyến rũ vô tình gặp trong buổi đi chơi hôm trước, và có những sự thật chúng ta thà không nên biết sẽ nhẹ lòng hơn.

TƯ VẤN TRỰC TIẾP CÙNG WINGMAN