Tưởng tượng tối Thứ 4 vừa đi làm về, bạn cởi đồ, ngả lưng xuống ghế, chỉ muốn ngồi xem phim trong yên bình thì bỗng nhiên điện thoại rung lên một tin nhắn “Anh ơi dẫn em đi ăn nhé” từ nhân vật nữ chính trong cuộc đời bạn.

Bạn từ chối với lý do mệt, nhưng  người ấy vẫn nài nỉ muốn đi. Giờ người đàn ông bị đặt vào một tình huống khó nghĩ, bởi cương quyết từ chối thì nhiều khi cô ta buồn. Nhưng đang mệt vẫn phải miễn cưỡng chơi, nhìn mặt bạn méo xệch ra người ta cũng không thể nào tươi được, lại mất vui buổi tối đi.

Nhưng hôm nay không kể chuyện từ chối, giả sử đồng ý đi, mình sẽ làm thế nào cho hay?

Nếu chỉ đơn giản là đồng ý một cái, đầu tiên nó thể hiên sự thiếu quyết đoán khi bạn đã nói không, nhưng nhanh chóng đổi lời thành có, sẽ đặt tiền lệ cho đối phương nghĩ rằng bạn lúc nào cũng sẵn sàng chiều chuộng cô ta, chỉ bằng một lời thuyết phục.

Nhưng kể cả người con gái hết sức biết điều, một cái gật đầu đơn giản cũng chưa phải lựa chọn tối ưu bởi cách giải quyết vấn đề 1+1 = 2 như vậy sẽ rất nhanh gây nhàm chán cho cả hai cá thể trong cuộc.

Bí quyết giữ lửa đầu tiên cho mối quan hệ là phải giữ nó không bị nhạt. Và ngay cả trong những tình huống thường ngày thôi bạn vẫn có thể biến nó thành những niềm vui nhỏ nếu biết cách, bằng việc nhận lời với một câu thần chú như sau:

“Được rồi anh sẽ đưa em đi ăn. Nhưng em phải hứa với anh một điều …

  • … tối nay em phải uống đến khi nào say anh mới cho thôi đấy
  • … giờ anh chiều em rồi, ăn xong đến lượt em chiều lại anh đấy
  • … nhớ mặc thật đẹp, đã mất công đứng dậy mặc đồ rồi, anh sẽ dẫn em đi ăn cho thật ngon

“Nhưng em phải hứa với anh một điều…” gửi thông điệp rằng bạn sẵn sàng thỏa hiệp, nhưng đòi hỏi một sự đóng góp nhỏ từ phía của cô ta.

Sự đóng góp nhỏ này phải cần thỏa mãn 2 điều kiện:

Thứ nhất, nó cần tạo cơ hội cho cô ta mua chuộc tình cảm của bạn. Bởi với vai trò người đàn ông, mặc dù bạn sẽ không muốn tính toán quá chi li nhưng thông điệp cần đưa đến là nếu đối phương góp 3, mình sẵn sàng cho 7.

Thứ hai, nó phải làm cho buổi tối vui hơn. Mục đích của đòi hỏi sự đóng góp không phải đề hành cô ta sợ, cho lần sau không dám nài nỉ nữa, mà nên là một yêu cầu nhẹ nhàng nằm trong khả năng cô ta sẵn sàng thực hiện. Bạn vui, bạn mới làm được cô ta vui, thì buổi tối mới vui được.

Wingman luôn tin rằng mối quan hệ là sự tương tác, cho đi nhận lại giữa đôi bên, và câu thần chú này không những nhắc khéo đối phương về sự đóng góp của mình, mà còn khiến buổi tối thêm thú vị, người ta sẵn sàng làm nhau vui qua thực hiện những lời hẹn nhỏ nhất.

Không những chỉ được dùng trong hoàn cảnh nói trên, câu thần chú này còn nhiều ứng dụng khác mà tôi sẽ để bạn tự sáng tạo và khám phá cho mình. Nhưng chỉ một ví dụ nhỏ thôi, lần đầu tiên rủ một người con gái về nhà, bạn có thể nói rằng: “Qua nhà anh uống một ly, nhưng em phải hứa rằng không được đòi ở lại qua đêm đâu nhé”

Hãy comment cho tôi biết theo cái nhìn của bạn, tác dụng của cách nói này là sao? 😉

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký học hỏi thêm những kinh nghiệm hẹn hò từ Wingman tại: http://www.wingman.vn/consultation.

TƯ VẤN TRỰC TIẾP CÙNG WINGMAN