CHUYỆN TÌNH CẢM:

1) Cũng giống như xin việc, chọn gắn bó với một người phụ nữ, nhưng đừng bao giờ theo đuổi 1 người một lúc cả. Nó giảm lựa chọn của bạn, cũng như gây ra lệ thuộc tình cảm của bạn với đối phương. Phụ nữ chọn một người đàn ông trong vô số người đang tiếp cận mình, bạn không làm điều tương tự, bạn tự làm thiệt bản thân.

2) Vẫn chủ để chọn gắn bó, chọn một người phụ nữ chấp nhận những tật xấu của mình, thay vì một người phụ nữ thích những tính tốt, rồi cố thay đổi mình cho phù hợp cuộc sống cô ta. Về lâu dài, bạn sẽ đỡ mệt. Ngược lại, cũng đừng cố thay đổi một người phụ nữ. Nếu cô ta đang tuổi chơi, đừng kỳ vọng người ta sẽ bỏ cuộc chơi vì mình, còn nếu cô ta là tuýp phụ nữ chuyên chính, đừng nghĩ rằng người ta sẽ dành thời gian đi chơi cùng bạn. Đúng người sai thời điểm là chuyện có thật.

3) Nếu chuyện cầm điện thoại lên nhắn tin cho đối phương khiến bạn cảm thấy mệt nhiều hơn vui. Nghĩ đến việc gặp người ta cảm thấy lo lắng, trong khi ở một mình thấy bình yên, nhiều khả năng cô ta là mẫu phụ nữ kiểm soát. Đi làm đã phải đối ngoại rồi, đừng để về nhà phải thêm đối nội nữa, nên chia tay càng sớm càng tốt.

4) Luôn cố là người đem lại nhiều hơn trong mối quan hệ, nó cho bạn quyền đòi hỏi đối phương làm điều tương tự. Cái đích là người ta đem đến 1, bạn cho lại 2, để người ta cố gắng 3, mối quan hệ giữa hai người sẽ ngày càng phát triển thiếu chiều hướng đi lên.

5) Nếu một ngày cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống, hãy nhắn cô ta, nhưng không phải để than phiền về những khó khăn của mình, mà để chắc chắn rằng cuộc sống của người kia vẫn ổn. Chúng ta đều có những vấn đề mình không muốn nói ra, và nếu đang chọn đúng người việc lắng nghe, giải quyết vấn đề cho người mình yêu nên đủ làm động lực để bạn vượt qua phút yếu đuối của bản thân.

6) Tự giải quyết trở ngại trong cuộc sống, không được thì nhờ bạn bè, đừng dựa vào người yêu hay gia đình trừ khi không có lựa chọn nào khác, bởi là đàn ông bạn phải chăm sóc cho họ, chứ đừng bắt họ chăm sóc cho bạn. Đừng trở thành gánh nặng cho những người mình yêu.

7) Đừng chấp nhận làm bạn với những người mình đang theo đuổi, bởi đàn ông không được phép hài lòng dưới mục tiêu mình đặt ra. Được ăn cả, ngã về không.

8) Đừng yêu một người phụ nữ luôn chiều lòng bạn bởi cạnh cô ta bạn sẽ trở nên yếu mềm, lười biếng, cũng đừng yêu một người phụ nữ chỉ trích khi bạn làm sai bởi nó chỉ mang bực thêm vào người, mà hãy yêu một người bao dung, kiên nhẫn, luôn thách thức buộc bạn phải tốt hơn, nhưng khi biến cố xẩy ra chấp nhận hy sinh cho bạn thay vì bỏ đi mất. Nói vậy thôi nhưng trước tiên người ta phải đẹp, và có giáo dục đã.

9) Một số người khi mới đi làm sẽ cưới người yêu lâu năm của mình từ hồi đi học. Một số người khi kiếm được tiền, gặp gỡ nhiều người con gái khác, mới nhận ra rằng mình có nhiều lựa chọn hơn thế, không còn hài lòng với tình yêu cũ nên muốn kiếm tìm một điều gì mới, và đẹp hơn. Nếu là mẫu thứ 2, bạn nên tập trung vào sự nghiệp thành đạt cho thành đặt hẳn, rồi chọn một người thỏa mãn tham vọng của mình, và trong lúc đấy hãy coi chuyện tình cảm là niềm vui thôi. Đàn ông chỉ nên cưới một lần.

10) Đừng hy sinh bản thân mình để chiều lòng một người phụ nữ. Chuyện tình cảm nên là chất xúc tác, người phụ nữ nên là một nàng thơ đem lại cảm hứng giúp bạn chinh phục những cái đích trong đời mình, chứ không bao giờ được làm kim chỉ nam cho những quyết định bạn đưa ra trong cuộc sống.

 

RÈN LUYỆN BẢN THÂN:

11) Thay vì dành thời gian lấp đầy những điểm yếu trong tính cách, hay hiểu rõ điểm mạnh của mình là gì, rồi phát triển nó hết sức có thể. Làm cách thứ nhất, bạn sẽ thành một con người toàn diện, nhưng bình thường. Theo hướng thứ hai, bạn mới có thể trở thành người ưu tú trong một lĩnh vực của mình. Có một lý do vì sao người lắm tài lại thường nhiều tật. Con người chỉ nên có một nghề thôi, nên làm chuyện đó sao cho thật tốt, nghiên cứu cho thật sâu.

12) Đặt ra một lý tưởng con người bạn muốn trở thành ra sao, để điều chỉnh cách cư xử, và tư duy của mình thành mẫu người đàn ông thế. Nhưng rèn luyện bản thân là một quá trình dài, nếu chỉ nghĩ mình “Được” hay “Chưa được” thế, bạn sẽ luôn cảm thấy thiếu thỏa mãn bản thân cho đến khi “Được”. So sánh thành quả của mình hôm nay với ngày hôm qua, thay vì với cái đích đặt ra, miễn rằng mình đang tốt hơn từng ngày, đi chậm vẫn là đang hướng về phía trước.

13) Hiểu rõ con đường mình đang chọn, và đường tự so sánh bản thân với người khác. Nếu bạn làm nghệ thuật, mình sẽ có tâm hồn bay bổng hơn, nhưng không thể nào giàu có được như những người làm kinh doanh. Nếu làm kinh tế, bạn nắm trong tay sự vững vàng, ổn định, nhưng cuộc sống sẽ không tự do được như một người nghệ sĩ. Mỗi sự thành công đều đi kèm một sự thiệt thòi, quan trọng trong mắt bạn bức tranh toàn cảnh nào đẹp hơn.

14) Hãy đối xử với bản thân như người bạn thân nhất của chính mình. Khắt khe trong tiêu chuẩn, nhưng khi vấp ngã đừng chỉ trích, mà hãy nhắc nhớ bản thân một lần thôi, rồi tự động viên mình vực dậy. Chúng ta đều mắc sai lầm trong cuộc sống, nhưng người đầu tiên phải tha thứ cho mình là mình, bởi bạn không thể để sai lầm trong quá khứ định hướng con người tương lai được.

15) Trong mỗi cá nhân luôn có phần thiện, phần ác, và chúng ta luôn có những suy nghĩ xấu xa trong đầu, nhưng con người khác nhau ở chỗ những ai sẵn sàng thực hiện nó. Nếu bạn là mẫu người có khoảng tối trong tư duy, học cách chế ngự nó trước khi nó hủy hoại cuộc sống của bạn.

16) Sự thành công trong mỗi việc ta làm được đo trên quá trình chứ không phải ăn may nhất thời. Mỗi tháng kiếm 40 triệu trong suốt 1 năm thành công hơn một tháng kiếm 500 rồi cả năm ế khách. Cuộc sống con người là một chặng đường marathon không phải cuộc chạy đua 100 mét.

17) Trong lúc khủng hoảng hãy nhớ về khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời để nhắc bản thân xem tiềm năng của mình thực sự đến đâu, còn trong phút vinh quang hãy tự nhủ những thất bại kinh khủng nhất để nhắc bản thân luôn luôn cẩn trọng. Như đã nói phía trên, cuộc sống con người là một chặng đường dài, nên chuyện vấp ngã hết sức bình thường, nhưng vấp ngã là cần thiết, nhất là vấp ngã sớm bởi nó rèn luyện cho bạn sự bền bỉ, cẩn trọng, để đứng lên đi tiếp. Già rồi mới ngã kiểu gì cũng gẫy xương xong nằm luôn đấy.

18) Luôn bên cạnh những người lớn tuổi, già đời hơn, để không ngừng học hỏi. Nếu bạn là người thông minh nhất trong số những người xung quanh, bạn dốt trong việc chọn người mà chơi. Đừng mắc bệnh thích cầm đầu một đám lít nhít tôn vinh mình để thổi phồng cái tôi mà lãng phí thời gian bạn có thể dùng học hỏi.

19) Lắng nghe chia sẻ của người đi trước rồi chắt lọc, chứ đừng răm rắp nghe theo lời người khác bảo mình. Bạn và người khác có những hoàn cảnh khác nhau khiến mình nhiều khi không áp dụng được kinh nghiệm từ họ. Quan trọng hơn nữa, những gì khiến họ thành công bạn có thể không áp dụng được, nhưng những gì khiến họ thất bại luôn là bài học đắt giá.

20) Đàn ông hơn nhau ở trí tuệ, và tư duy, tất cả những điều còn lại chỉ là ưu tiên thứ hai. Càng lớn tuổi càng phải để ý mà đầu tư thời gian, công sức, phát triển những giá trị cốt lỗi đó thay vì những tố chất bề nổi. Một cân đá và một cân có trọng lượng bằng nhau những cân lông gió thổi một cái là bay, còn cân đá ném vào mặt đứa nào bể ngay mặt thằng đó.

XÃ HỘI:

21) Cách người khác hành xử với bạn nói lên nhiều hơn về con người của họ, thay vì con người bạn. Nên nếu ai đó tỏ ra thô lỗ, hãy thông cảm và thương hại rằng có thể cuộc sống của họ đang không được như ý, thay vì buồn lòng nghĩ rằng có vấn đề gì với bản thân mình. Ngược lại, khi cần góp ý cho một ai đó, phải hết sức bình tĩnh trong trao đổi, bởi chỉ một giây nổi nóng thôi sẽ kích thích đối phương trở nên tức giận và phản bác thay vì thực sự lắng nghe những gì mình nói.

22) Học cách tin người, nhưng luôn kiểm chứng thông tin. Có những người đưa ra lời khuyên để giúp bạn thành công hơn vì người ta quan tâm đến bạn, còn nhiều người đưa ra “lời khuyên” bởi họ muốn bạn chơi theo luật chơi người ấy đặt ra. Vô thức con người luôn nhận ra khi có một ai đó tính lợi dụng mình, tập lắng nghe theo giác quan Thứ 6 của bạn.

23) Gọi điện, và nhắn tin hỏi thăm những người xung quanh mình thường xuyên hơn nữa. Nó chẳng mất gì, mà bạn không thể biết được lúc nào mình cần đến sự giúp đỡ của người ta, cũng như khi có cơ hội mình sẽ là cái tên người ta luôn nghĩ tới trước hết. Luôn giúp đỡ bằng việc kết nối những người tài với nhau, và họ sẽ làm điều tương tự với bạn khi có cơ hội.

24) Nếu bạn không đem lại giá trị gì cho những mối quan hệ xung quanh, một ngày nào đó bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi của họ. Nên biết mình có thể làm gì, và đề nghị giúp đỡ bất cứ khi nào có thể. Tương tự, đừng tốn thời gian với những người bạn không những không giúp bạn học hỏi, phát triển, hoặc vươn lên trong cuộc sống, mà nhiều khi còn ngáng đường bạn. Thời gian rất có hạn, đừng đầu tư nó vào những người vô nghĩa.

25) Người bạn sẵn sàng giang tay ra giúp đỡ khi bạn mất trắng là người bạn NỢ cả đời, nên nhớ điều đấy và dành cả đời trả nợ người ta.

26) Một người xúc phạm đến bạn, việc đầu tiên bạn cần phải làm là chọn lời để nói nhắc nhở người ta ngay lặp tức. Đừng để chuyện lâu rồi mới nhắc lại, nhìn bạn sẽ giống kẻ để bụng, nhưng cũng đừng vì sợ giống kẻ để bụng không nói ra, về lâu dài mối quan hệ này sẽ không đi tới đâu hết. Nếu bạn mình không lắng nghe mình, người ta không coi mình là bạn, mà chỉ là mối quan hệ qua đường gặp gỡ vì cuộc vui chung.

27) Đừng bao giờ để vì một người phụ nữ đẹp mà ảnh hưởng đến tình bạn lâu năm. Vẻ đẹp là thứ tài sản xuống cấp theo thời gian, và mỗi năm có hàng triệu cô gái mới mừng ngày sinh nhật 18 của mình, còn đàn ông càng già xây dựng tình bạn lâu năm lại càng tốn nhiều công sức.

28) Sống phải biết điều, đang nhận được sự giúp đỡ từ một người đàn ông khác để thành công hơn bạn không có quyền lên mặt với người ta, kể cả khi bạn thầm đánh giá rằng mình có tiềm năng hơn họ. Cái quan trọng rằng lúc này, ở đây, bây giờ, họ vẫn đang là người cho đi nhiều hơn trong mối quan hệ. Ngược lại, nếu bạn ở địa vị có thể lên mặt với người khác nhưng chọn đối xử một cách bình đẳng với đối phương, người ta có tài người ta sẽ càng nể bạn.

29) Người ngoài tấn công, chỉ trích bạn là việc của họ. Chẳng cần biết ai đúng, ai sai, cứ phản hồi mình sẽ bị kéo xuống cái tầm của đối phương. Mỉm cười, gật đầu, cảm ơn vì lời góp ý, rồi việc gì làm mình cứ lẳng lặng làm thôi, tự đối phương sẽ cảm thấy rằng cách họ hành xử đang rất lố bịch. Đừng cho người ta cái cớ cãi nhau với mình tiếp.

30) Nếu đang không tâm trạng gặp gỡ mọi người, đừng cố ra ngoài mà hãy ở nhà nghỉ ngơi cho khỏe. Bạn không vui sẽ khó làm cho người khác vui được, nên hãy giữ cho ấn tượng trong mắt những người xung quanh về bạn là một người tích cực và luôn làm những người xung quanh thoải mái.

Tư vấn trực tiếp với Wingman để phát triển hơn tư duy của bạn: http://www.wingman.vn/consultation

TƯ VẤN TRỰC TIẾP CÙNG WINGMAN