Wingman

TRÁCH NHIỆM VÀ QUYỀN LỢI TRONG MỐI QUAN HỆ

Hẹn hò
Facebook
Sau

6 RÀO CẢN TƯ DUY HẸN HÒ ĐÀN ÔNG VIỆT

Trước

THỬ KHẢ NĂNG XỬ LÝ TÌNH HUỐNG HẸN HÒ

Hẹn hò

TRÁCH NHIỆM VÀ QUYỀN LỢI TRONG MỐI QUAN HỆ

 • editor

 • 05/03/2017
 • 3484
 • 4

Là đàn ông, chúng ta sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền bạc, công sức, và sự kiên nhẫn, để đem lại môi trường thoải mái. Nhưng hẹn hò là trách nhiệm 2 người hợp tác đem lại cuộc vui.

Hôm nay một khách hàng Wingman chia sẻ rằng anh ta hẹn đối phương tại quán cafe trong buổi hẹn đầu. Phút cuối, cô ta tỏ ý bực dọc vì không được qua đón, rồi từ chối gặp dù anh ta nhẹ nhàng giải thích rằng mình không quen đưa đón khi chưa là gì của nhau, và gợi ý rằng những lần sau sẽ khác.

Nhiều khả năng chúng ta đã từng, và sẽ còn trải qua tình huống này nhiều lần nữa. Nó chỉ là phần nổi của một tảng băng chìm rất lớn, và tương đối tế nhị, nên tôi muốn dành thời gian viết sâu hơn về điều này.

1. VỂ CHUYỆN ĐƯA ĐÓN

Quan điểm tôi hoàn toàn ủng hộ việc không đưa đón khi hai người chưa là gì của nhau.

Nếu người phụ nữ chỉ đồng ý hẹn hò khi được đón đưa chứng tỏ cô ta không thực sự muốn tìm hiểu người đàn ông kia, mà chỉ cần bất cứ ai đang sẵn sàng tạo điều kiện cho mình đi chơi.

Đàn ông khi bước vào cuộc hẹn trong tâm thế này sẽ bị đặt luôn vào cửa dưới, và phải cố gắng theo đuổi đối phương. Nó không phải cuộc chơi công bằng, với sự tôn trọng giữa hai bên.

Trong tình huống trên, mặc dù khách hàng của mình lỡ mất một cuộc hẹn. Nhưng tôi cho rằng anh ta tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, cũng như công sức, vì mối quan hệ vậy lâu dài cũng sẽ không đến đâu khi không có sự hợp tác từ đầu.

2. PHỤ NỮ THÍCH ĐƯỢC CHIỀU

Cũng như có rất nhiều cách đánh vào bản năng đàn ông muốn chiều phụ nữ. Từ việc khoe trên Facebook món quà mình được tặng, đến việc kể rằng người khác đối xử với mình tốt thế nào khi hẹn hò.

Và đàn ông, nhiều khi vì thực sự muốn, nhiều lúc vì muốn ghi điểm bằng sự ga lăng, hay đôi khi sỹ diện muốn tỏ ra mình có khả năng hơn người đàn ông khác, luôn có nhu cầu chứng tỏ bản thân.

Quả thực người phụ nữ đẹp luôn có nhiều đàn ông săn đón, sẵn sàng hy sinh vì cô ta. Vì thế hẹn hò một người phụ nữ có cái danh giống như mua hàng đấu giá. Giá trị của họ không chỉ nằm ở chức năng, mà còn phụ thuộc đối thủ của bạn chịu mức giá cao đến từng nào.

Nhưng nếu tự biết ràng mình không đủ tiền để thắng trong cuộc chơi của người khác, hãy tìm cách đem lại những giá trị tiền không mua được, hoặc cùng lắm ăn trộm món đồ trước ngày lên bục đấu giá.

3. QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM

Trong công việc, người ta sẽ rất rạch ròi về trách nhiệm và quyền lợi của các bên.

Còn trong chuyện tình cảm, dù chúng ta không muốn tính toán, nhưng vẫn hiện hữu đó mối tương quan giữa quyền lợi và trách nhiệm cần bạn khéo léo bày tỏ ra.

Đối với bạn, cô ta là người tình, người yêu, hay chỉ là cô gái vừa quen. Hãy chọn cách đối xử sao cho hợp với danh nghĩa giữa 2 người, cũng như những gì đã mang đến cho nhau trong mối quan hệ.

Người đàn ông nên đầu tư nhiều hơn cho mối quan hệ. Có thể bằng tiền bạc, thời gian, công sức, hoặc tình cảm. Nhưng không được thái quá kể cả nó dễ dàng nằm trong khả năng của bạn.

Hãy hết lòng mang đến nhiều quyền lợi hơn cho đối phương, khi cảm thấy rằng cô ta sẵn sàng cho đi thay vì chỉ nghĩ đến chuyện nhận lại.

Anh cũng không tiếc mang lại niềm vui cho em, nếu như bên cạnh nhau em ngọt ngào, nghe lời. Anh thậm chí sẵn sàng bỏ công việc đến cạnh khi em cần. Nếu như đổi lại, khi anh mệt mỏi, đau ốm, em chịu hy sinh dành hẳn một ngày chăm sóc, lắng nghe anh tâm sự.

Nhiều người đàn ông không hiểu điều này. Phụ nữ càng đòi hỏi, họ càng cắn răng đáp ứng.

Trong một thế giới lý tưởng, người phụ nữ sẽ thấy cảm động rằng người mình yêu luôn sẵn sàng hy sinh, và đáp trả lại sự gắn bó tương tự.

Nhưng thực tế mối quan hệ càng một chiều, người phụ nữ càng lơ là trách nhiệm trong mối quan hệ vì cho rằng bạn sẵn sàng làm tất cả vì cô ta.

4. SỨC HÚT

Giá trị của con người, nhất trong vấn đề tình cảm không thể cân đo đong đếm được, mà phụ thuộc vào sức hút bạn đem lại cho đối phương.

Không chỉ phụ nữ, mà cả đàn ông, ít ai biết quý những gì đã có mà nhiều khi đến khi nó vuột khỏi tầm tay mới thấy tiếc. Ngược lại, chúng ta muốn sở hữu những gì mình chưa có được.

Bạn muốn người phụ nữ hiểu rằng mình sẽ ở đó, chừng nào người ta còn cố gắng giữ mình, bằng cách đem lại cảm giác yên tâm, nhưng đừng để họ quá tự phụ nghĩ rằng họ đã có được bạn trong bàn tay mà từ đó lơ là cách bản thân ứng xử.

Càng đầu tư nhiều thời gian, công sức, tình cảm, tiền bạc vào mối quan hệ, người ta càng cảm thấy muốn giữ mối quan hệ. Những cuộc tình lâu năm, với nhiều kỷ niệm sâu đậm người ta mới càng khó bỏ hơn mối quan hệ cặp kè, ăn uống cùng nhau.

5. THỎA HIỆP

Muốn thành công trong chuyện tình cảm con người ta không thể quá cứng nhắc và luôn theo ý mình. Cũng giống như công việc, trong tình cảm, nhiều khi chúng ta cũng cần sự thỏa hiệp để đẹp lòng cả đôi bên.

Trở lại vấn đề trách nhiệm và quyền lợi. Trách nhiệm bạn bỏ ra có xứng đáng quyền lợi mình nhận lại không, và bạn đánh giá cao quyền lợi đó như thế nào.

Một người con gái trẻ, thường yêu sẽ yêu hết mình. Trong cuộc sống của họ, bạn là điều duy nhất, hoặc ít ra là điều quan trọng nhất. Bạn sẽ nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, nhưng đôi khi thiếu đi một đầu óc thực tế.

Ngược lại, một người phụ nữ từng trải có thể hỗ trợ bạn phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên công việc của cô ta, cũng như sự tự tôn có được sau những thành công riêng, nhiều khi không cho phép đối phương luôn ở bên cạnh bạn.

Không có người phụ nữ hoàn hảo, hay mối quan hệ hoàn hảo. Được cái nọ, sẽ mất cái kia. Bạn phải thỏa hiệp với bản thân để biết trong mỗi quan hệ mình khi được một điều, sẽ mất đi cái gì. Cũng như thỏa hiệp với người kia, bởi nhiều khi người ta bước vào mối quan hệ với những cái đích khác nhau.

Nếu như trong làm ăn, nó là những điều khoản giấy trắng mực đen, thì trong tình cảm, nó là được thể hiện ra qua từng quyết định nhỏ như việc hẹn gặp đối phương tại nhà hàng thay vì qua đón trong buổi gặp đầu tiên.

Tất nhiên trong việc yêu, không ai sẽ muốn tính toán quá rạch ròi. Nhưng muốn giữ đẹp lâu dài mối quan hệ phải xuất phát từ cơ sở thực tế.

4 BÌNH LUẬN
 • Linh viết:

  Tôi đồng ý một phần với bài viết này của Wingman. Tại sao lại là một phần? Bởi đây là xã hội Việt Nam, tôi không biết ở phương Tây họ hẹn hò ra sao nhưng ở Việt Nam thì tư tưởng truyền thống còn khá nặng.
  Cái tôi đồng ý trong bài viết là tư duy cân bằng sự đầu tư từ cả hai phía. Cô gái bắt buộc cũng phải có trách nhiệm đầu tư vào mối quan hệ, đó mới là mối quan hệ vững chắc. Nhưng không phải ở buổi hẹn đầu tiên.
  Bạn có chắc chắn sẽ bỏ qua một cô gái chỉ vì cô ấy muốn được đưa đón ở buổi hẹn đầu tiên cho dù việc đưa đón không có gì khó nhọc hoặc bạn thích làm như vậy nhưng vì Wingman khuyên không nên đưa đón nên bạn sẽ bỏ qua cô ta???
  Nếu thật sự bạn đòi hỏi cô gái phải tự đến điểm hẹn trong buổi hẹn đầu để thể hiện rằng cô ta có thành ý, vậy chắc hẳn bạn sẽ đòi chia hóa đơn vào cuối buổi hẹn phải không? Vì xét cho cùng việc đưa đón trong hầu hết trường hợp là đơn giản hơn rất nhiều so với trả hóa đơn. Vậy thì ngay cả việc dễ dàng như vậy bạn cũng bắt cô gái phải đầu tư, lí do gì bạn lại phải chịu hóa đơn 1 mình?
  Đó là ý kiến của tôi. Nếu thích hãy cứ đưa đón, nếu không quá khó khăn hãy cứ đưa đón, việc đó không hề đặt bạn ở cửa dưới hay làm giảm giá trị của bạn gì cả. Điều đó chỉ thể hiện một chút thành ý ban đầu mà thôi. Đây không phải là xã hội phương Tây. Hãy làm điều mình thích thay vì áp dụng rập khuôn.

 • Tony Ha viết:

  wingman với lý luận chắc chắn, lạnh lùng rất phù hợp với 1 người đàn ông alpha.

  Tuy nhiên, thông tin chỉ mang tính tham khảo vì tình huống tại Việt Nam rất khác. Bởi nếu 1 anh gà thì sẽ đưa phương án đón đầu tiên. và kể cả có đón thì nhiều khi tg kia cũng ko đi hoặc buổi hẹn ko có hiệu quả.

  cái chính là mindset của alpha phải rèn luyện qua năm tháng. Còn mọi thứ tùy thuộc hoàn cảnh, ko nhất nhất

  Mong wingman.vn ra những bài viết kể về tình huống cụ thể tại Việt Nam, những mẩu đối thoại, phân loại gái để anh em tham khảo. thanks

 • borvestinkral viết:

  Hi there! Do you know if they make any plugins to protect against hackers? I’m kinda paranoid about losing everything I’ve worked hard on. Any suggestions?

  http://www.borvestinkral.com/

 • borvestinkral viết:

  I have been reading out many of your articles and it’s pretty nice stuff. I will surely bookmark your blog.

  http://www.borvestinkral.com/

Đăng bình luận

Chúng tôi sẽ không công khai địa chỉ email của bạn!

Vui lòng khẳng định bạn không phải là robot.